Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam – Nam Phi

Ngày 17/07/2018, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Kgaogelo Lekgoro. Tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ về tình hình du lịch hai nước và thống nhất ý kiến sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chúc mừng Đại sứ Mpetjane Kgaogelo Lekgoro đến nhận công tác tại Việt Nam và bày tỏ ngưỡng mộ đất nước Nam Phi, về sự phát triển, lịch sử cách mạng cũng như những điểm du lịch nổi tiếng như Mũi Hảo Vọng, Cape Town, Johannesburg…

đẩy mạnh hợp tác du lịch việt nam - nam phi

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cho biết, du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển, được Chính phủ rất quan tâm, xác định là ngành kinh tế mũi nhọn; đồng thời đưa ra nhận định, hai nước có khả năng hợp tác tốt về du lịch vì có nhiều điểm khác biệt có thể hấp dẫn du khách đôi bên.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: “Việt Nam – Nam Phi có thể hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề: Ký văn kiện hợp tác, trao đổi đoàn chuyên gia; tăng cường chia sẻ thông tin về du lịch, tham gia các sự kiện xúc tiến quảng bá của nhau; mở đường bay trực tiếp, tạo điều kiện thuận lợi về chính sách thị thực; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng cường tiếp xúc và hợp tác”.

Tổng cục trưởng giao Vụ Hợp tác quốc tế gửi thư mời Nam Phi tham gia các sự kiện xúc tiến quảng bá do Việt Nam tổ chức; trong năm 2019 sẽ mời đoàn khảo sát Nam Phi đến khảo sát du lịch Việt Nam. Nam Phi cũng có thể tổ chức các chương trình xúc tiến tại Việt Nam, TCDL sẽ hỗ trợ, mời các doanh nghiệp có gửi khách sang Nam Phi đến dự.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nam Phi Mpetjane Kgaogelo Lekgoro bày tỏ đồng thuận những đề xuất hợp tác của TCDL. Đại sứ Nam Phi cho rằng, cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân hai nước có những nét tương đồng đã giúp hai nước có thể tiến gần nhau hơn. Đối với việc xúc tiến du lịch hai nước, Đại sứ Nam Phi cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, đặc biệt là trong thúc đẩy tăng cường việc trao đổi khách.

Theo Báo Du Lịch

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705