Khai mạc hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á (CPTA) lần thứ 16 tại Hà Nội

Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc hội nghị Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16).

Tham dự khai mạc hội nghị có ông Yuji Fujita Chủ tịch CPTA – Tổng Giám đốc Cục Công nghiệp và Lao động, Chính quyền Tokyo; bà Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội; ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cùng các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia, Thái Lan, Phillipines, Malaysia tại Việt Nam.

hdt2

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Trong quá trình 16 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta có thể hài lòng với những kết quả đã đạt được. CPTA đã chứng tỏ tính năng động, cập nhật, khả năng hội nhập, thích ứng trong sự phát triển chung của toàn cầu. Hội nghị thường niên CPTA là dịp đánh giá kết quả những nội dung đã cam kết; thảo luận, thống nhất kế hoạch triển khai những dự án mới; đề xuất giải pháp và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch.

Đồng thời, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của các quốc gia thành viên. Đây là lần thứ 4 thành phố Hà Nội vinh dự là chủ nhà tổ chức Hội nghị thường niên CPTA, trong đó Hội nghị chính thức thảo luận việc thực hiện các chiến dịch, dự án hợp tác chung: Chiến dịch “chào mừng đến với châu Á”, các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, trao đổi giữa các đoàn khảo sát song phương, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch…

Ngay sau lễ khai mạc, ông Yuji Fujita, Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á, Tổng Giám đốc Cục Công nghiệp và Lao động, Chính quyền đô thị Tokyo đã có những chia sẻ với đại diện các cơ quan báo chí: Hiệu quả của việc hợp tác CPTA là hết sức rõ ràng và thể hiện qua kết quả tăng trưởng du lịch hằng năm của các thành phố. Tại hội nghị lần này, đại diện các thành phố thành viên sẽ đưa ra những ý kiến đóng góp và trao đổi thông tin du lịch với nhau, sẽ có những ý tưởng và những đề xuất mới với mục đích vì sự phát triển chung cho du lịch của các thành phố trong khu vực châu Á.

hdt

Ông cũng đánh giá cao và hết sức ấn tượng với sự đón tiếp và chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức là Sở Du lịch Hà Nội. Sau 9 năm quay trở lại, ông rất bất ngờ bởi tốc độ phát triển và sự thay đổi quá nhanh của Hà Nội và cảm nhận Hà Nội thực sự là một thành phố năng động song vẫn có giữ được tính lịch sử và bản sắc của mình. Đóng góp ý kiến cho sự phát triển của Hà Nội, ông Yuji Fujita cho rằng: Việc mở rộng diện tích, quy hoạch đô thị và phát triển cơ sở hạ tầng là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự phát triển của Thủ đô song Hà Nội cần giữ được những ngôi nhà cổ và những nét văn hóa truyền thống vốn có vì một sự phát triển bền vững. Ngoài ra, Hà Nội nên chú ý đầu tư phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng những đường bay thẳng tới các thành phố để thu hút khách du lịch.

Nguồn: Báo Du Lịch

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705