Khai mạc triển lãm hành trình di sản 2018

Ngày 25/10, tại Hà Nội, tạp chí Heritage tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018”.

Khai mạc triển lãm hành trình di sản 2018

Triển lãm “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018” trưng bày 9 bộ ảnh phóng sự và 10 ảnh bìa đoạt giải thưởng vòng Chung kết cuộc thi. Triển lãm cũng giới thiệu 30 tác phẩm là tập hợp các sáng tác trong 3 chuyến photo tour, tổ chức trong năm 2018.

Đây là hoạt động thực địa nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản hàng năm, do tạp chí Heritage phối hợp với Ford Vietnam tổ chức. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31/10/2018.

Trong khuôn khổ hoạt động triển lãm, Ban Tổ chức tiến hành trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải thưởng trong cuộc thi “Hành trình di sản 2018”.

Đại diện Ban Tổ chức giải cho biết, mùa giải năm 2018 có tới 194 bộ tác phẩm tham dự hạng mục ảnh bộ (với hơn 2.900 ảnh đơn) và 532 tác phẩm tham dự hạng mục ảnh bìa. Mùa giải năm nay, bên cạnh các tay máy chuyên nghiệp là hội viên của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, phóng viên ảnh của các cơ quan thông tấn báo chí, còn thu hút khá đông tay các tay máy tự do (freelancer) trong nước và quốc tế, mang lại nhiều nội dung, đề tài sáng tác thú vị và mới lạ. Trong đó có những bộ ảnh về di sản ở nước ngoài, và ảnh di sản Việt Nam do người nước ngoài chụp.

Kết quả, giải Đặc biệt vòng Chung kết năm 2018 ở hạng mục ảnh bộ được trao cho bộ ảnh “Lễ Wa-Ha” của tác giả Hoàng Thạch Vân. Bộ ảnh được đánh giá cao nội dung đề tài, các góc máy nghệ thuật đặc sắc, miêu tả đầy đủ về một nghi lễ truyền thống của đồng bào Chăm Bà Ni vùng Nam Trung bộ.

Giải Đặc biệt hạng mục ảnh bìa được trao cho tác phẩm “Hương tết” của tác giả Lê Việt Khánh. Tác phẩm được đánh giá cao ở ý nghĩa, nội dung và bố cục hoàn chỉnh của tác phẩm.

Giải Nhất hạng mục ảnh bộ được trao cho bộ ảnh “Cây cột thiêng của người Cơtu” của tác giả Trần Tấn Vịnh. Tác phẩm “Nắng sớm làng chài Nhơn Hải” của tác giả Nguyễn Phước Hoài đoạt giải nhất Hạng mục ảnh đơn.

Top 5 hạng mục ảnh bộ được trao cho 5 bộ tác phẩm gồm: “Sương mù Huế” (tác giả Nguyễn Trung Thành); “Hội vật cầu bùn làng Vân” (tác giả Ngô Quang Phúc); “Tam Cốc mùa vàng” (tác giả Nguyễn Đức Phước); “Mùa thu Nhật Bản” (tác giả Hoàng Mạnh Cường); “Vẻ đẹp san hô biển Kỳ Co” (tác giả Nguyễn Phước Hoài).

Top 5 giải thưởng ở hạng mục ảnh đơn được trao cho các tác phẩm: “Chiều trên bến thuyền” (tác giả Nông Thanh Toàn); “Viết liễn” (tác giả Nguyễn Xuân Thắng); “Sương mù trên cao nguyên” (tác giả Lê Hữu Thiết); “Đường về nhà” (tác giả Phùng Tú Nhân); “Cuộc sống trên đầm Chuồn” (tác giả Vũ Minh Đức).

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản”, thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước. Giải thưởng luôn hướng tới mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam.

Nguồn: Báo Tin Tức

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705