Lễ hội Ẩm thực và Không gian văn hóa Tây Bắc 2018

Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian văn hóa Tây Bắc 2018 được tổ chức tại Sun World Fansipan Legend lần thứ hai, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, tạo điểm đến vui chơi giải trí khác lạ, độc đáo cho du khách trong dịp hè 2018.

lễ hội ẩm thực và không gian văn hóa tây bắc

Đến với lễ hội, du khách sẽ được lạc trong thế giới đầy màu sắc của cuộc sống Tây Bắc. Con đường ẩm thực vùng cao với hàng trăm món đặc sản Tây Bắc được chế biến tại chỗ, sẽ diễn ra tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan. Những sản vật được yêu thích nhất của đồng bào dân tộc như măng, rau quả rừng, thổ cẩm và các vật dụng dân tộc sẽ được bày bán, để du khách có thể mua mang về làm quà.

Tại khu nấu rượu, du khách không chỉ được tìm hiểu quy trình mà còn được tự tay tham gia các công đoạn nấu rượu truyền thống. Mỗi du khách đi cáp treo Fansipan sẽ được tặng một coupon miễn phí thử rượu tại khuôn viên lễ hội, với những rượu thóc Séng Cù, rượu ngô Bản Phố, rượu thóc Nậm Cần, rượu Sim San… trong chén trúc đặc biệt.

Không chỉ khám phá ẩm thực, du khách có thể hòa vào điệu múa sạp tươi vui, hay cùng đồng bào và bạn bè nấu bánh chưng, giã bánh giầy, vui các trò chơi dân gian đặc sắc như đi cà kheo, đi cầu một dây… và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn với chương trình Vòng quay may mắn tại khu vực chợ quê.

Ngay tại Lễ hội Ẩm thực và Không gian văn hóa Tây Bắc 2018, du khách sẽ chứng kiến trọn vẹn một đám cưới của người Dao, từ bộ váy và chiếc khăn trùm đầu cầu kỳ, đến mâm cỗ cưới và các tục lệ đậm màu sắc văn hóa bản địa.

Theo: Tạp chí du lịch

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705