Những món ăn dân dã nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng
Đà nẵng ngoài là nơi có nhiều chỗ chơi: sông Hàn thơ mộng, Bà Nà Hill, bãi biển Mỹ Khê… còn là chốn ẩm thực ngon - bổ - rẻ. Đà Nẵng vừa thích hợp cho du khách nghỉ biển, leo núi lại vừa thỏa mãn những “tâm hồn ăn uống” yêu thích ẩm thực bốn phương. Đây là điểm đến nhiều lợi ích và khá thú vị cho mùa du lịch hè. Hãy cùng Handetour khám phá những món ăn ngon, dân dã mang đậm nét đặc trưng miền Trung sẽ làm bạn nhớ mãi khi đi du lịch Đà Nẵng.
>>>> Tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm
Những món ăn dân dã nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng
Mì Quảng
Mì Quảng là món ăn không thể thiếu và không thể không nếm khi đến Đà Nẵng. Mì Quảng có nhiều loại lắm, nào gà, cá, bò, sườn heo, tôm, ếch hay thậm chí thập cẩm. Nhưng thực ra bất cứ là ăn kèm với loại nhân gì, mì Quảng vẫn có cái ngon riêng.
Tô mì Quảng đơn giản và chân chất đúng như con người miền Trung với chút mì gạo trắng ngà, vài miếng thịt, chút nước dùng chan xâm xấp điểm thêm chút hành ngò phía trên. Đi kèm đó luôn là dĩa rau sống to gấp đôi, gấp 3 lượng mì trong tô. Ăn mì Quảng đúng kiểu phải bẻ nhỏ bánh tráng, thêm chút ớt, thật nhiều rau rồi trộn đều để nước lèo ngấm vào từng sợi mì, từng lá rau trước khi thưởng thức.
Chè sầu
Nếu bạn là “fan” hâm mộ của món sầu riêng thì chè sầu là món nhất định nên thử khi đến Đà Nẵng. Sầu riêng được tách hạt, xé miếng nhỏ, ăn ngọt mát, bùi bùi vị nước cốt dừa, giòn sật sật chút thạch sương sáo quả thật là món ăn vặt giải nhiệt, bất chấp hè hay đông. Món này ngon đến mức không chỉ được người địa phương ưa thích mà còn được khách du lịch đặt mua nhiều để mang về làm quà.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Một phần bánh tráng cuốn gồm 1 dĩa thịt heo, mì, bánh tráng và rau sống ăn kèm. Trong đó nổi bật nhất ở đây chính là đĩa thịt hai đầu da được luộc vừa tới, khi ăn thấy rõ vị ngọt, thơm của thịt luộc khéo.
Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo, rau là nguyên liệu không thể thiếu với yêu cầu rau ăn kèm phải đa dạng, tươi, sạch. Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên lát mì mỏng mềm, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức. Vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của xà lách, vị cay nồng của húng quế và vị chua chát của chuối trái là nét đặc sắc tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Cuốn bánh tráng cuốn chấm cùng mắm nêm mang đến một hương vị ngon đến khó cưỡng.
Kem bơ
Nhìn chung thì kem bơ không khác gì sinh tố bơ là mấy, chỉ là ngoài bơ xay còn có thêm kem cùng nước cốt dừa và dừa khô. Bơ được xay sẵn đựng trong chiếc âu to. Khi có khách, cô chủ sẽ nhanh tay bỏ chút đá bào rồi múc bơ, kem, nước cốt dừa và dừa khô, đậu phộng rắc lên phía trên.
Kem ăn cùng bơ là kem tự làm, rất vừa miệng và mềm mịn. Nhìn ly kem phân ra 3 màu trắng, xanh, vàng trông thật bắt mắt. Trộn đều các nguyên liệu rồi múc những muỗng kem mát lạnh đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm của cốt dừa hòa lẫn cùng vị giòn rụm của dừa khô và lạc rất ngon.
Bánh xèo - nem lụi
Bánh xèo là đặc sản của nhiều địa phương, trong đó có Đà Nẵng. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua và chén tương chấm có màu nâu đỏ, sền sệt vị đậm đà, vừa lạ miệng vừa ngon.
Ngoài bánh xèo, nem lụi cũng là món được món nên nếm, nhiều quán bánh xèo thường bán kèm cùng nem lụi. Nem lụi làm từ thịt heo và giò sống được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt. Nem lụi có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh xèo đều rất ngon.
Ram cuốn cải
Ram cuốn cải là món ăn dân dã tại Đà Nẵng, bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay với phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc. Ram miền Trung được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống và những lá cải tươi ngon.
Ốc hút
Đà Nẵng nổi tiếng với món ốc hút hay còn gọi là xào sả ớt, trong đó nổi bật nhất là loại ốc đinh. Ốc nấu rất thấm gia vị, quyện vị ớt, nước ốc mặn ngọt rất vừa ăn, khi múc ra đĩa thì cô chủ quán rưới thêm ít nước mắm ớt cay càng khiến cho đĩa ốc trở nên hấp dẫn cực kỳ.
Trên đây là những món ăn dân dã nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng, một thành phố đáng sống không chỉ thu hút du khách bởi các danh lam thắng cảnh mà còn khiến người ta nhớ mãi bởi những món ăn ngon nổi tiếng. Bạn hãy lưu lại và đợi đến một dịp gần nhất du lịch Đà Nẵng để thưởng thức nhé.
GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/
Bài viết liên quan:
- 0 Bình luận