Tăng cường phối hợp để chuẩn bị tốt nhất cho Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019)

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng -  Phó Trưởng ban Chỉ đạo ATF 2019 tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) được tổ chức sáng ngày 31/7 tại Hà Nội.

ATF 2019

Báo cáo tại Hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức ATF 2019 cho biết, AFT 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 14-18/1/2019 tại Hạ Long (Quảng Ninh). Trong đó, địa điểm tổ chức hội nghị, họp báo, lễ khai mạc và bế mạc là tại FLC Hạ Long Resort. Hội chợ TRAVEX sẽ được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh.

Được chuẩn bị từ năm 2016, từ cuối năm 2017, Bộ VHTTDL đã có những chương trình cụ thể để thực hiện kế hoạch tổ chức ATF. Trong đó, Bộ VHTTDL đã trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổ chức Diễn đàn ATF 2019, TCDL đã ký Thỏa thuận phối hợp tổ chức Hội chợ TRAVEX 2019 với TTG (doanh nghiệp truyền thông của Singapore, đã có kinh nghiệm tổ chức TRAVEX những năm trước).

Tháng 1/2018, Du lịch Việt Nam tham dự ATF 2018 tại Chiangmai, Thái Lan, tổ chức Đêm Việt Nam và chính thức nhận đăng cai ATF 2019. Tới tháng 5/2018, lãnh đạo TCDL đã làm việc với lãnh đạo Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về việc phối hợp và tài trợ cho ATF 2019. Sau đó TCDL đã tổ chức các đoàn khảo sát địa điểm ATF 2019 tại Quảng Ninh và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Quảng Ninh để phân công trách nhiệm tổ chức ATF 2019.

Tháng 6/2018, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện - Trưởng Ban Chỉ đạo ký ban hành Kế hoạch tổ chức ATF 2019. Ngay trong tháng 7/2018, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã ký ban hành lại Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban ATF 2019.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban Diễn đàn DU lịch ASEAN (ATF 2019) này, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN trong lĩnh vực Du lịch, được tổ chức luân phiên phải 10 năm chúng ta mới có cơ hội tổ chức một sự kiện tầm cỡ như vậy. Vì vậy, đăng cai ATF là cơ hội tốt để nước chủ nhà quảng bá hình ảnh điểm đến quốc gia, các sản phẩm du lịch cũng như nâng cao vị thế trong hợp tác du lịch ASEAN.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cũng nhấn mạnh, ATF 2019 là sự kiện có liên quan đến nhiều ngành và nhiều lĩnh vực như an ninh, ngoại giao, giao thông vận tải, y tế, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, ... vì vậy, Ban Tổ chức cần có sự phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin của các bộ ngành có liên quan.

Tại Hội nghị, các tiểu ban đã báo cáo về những nhiệm vụ và công tác đang triển khai để chuẩn bị cho ATF 2019. Đồng thời thông tin về nhiệm vụ trong quý 3/2018, các tiểu ban tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, tập trung vào hoạt động tuyên truyền, thủ tục tài chính, lên phương án hậu cần cho ATF 2019  như làm việc với Bộ Tài chính để duyệt, cấp kinh phí tổ chức ATF 2019 ; Hoàn thiện bộ nhận diện chung của ATF 2019 và thiết kế, xây dựng nội dung các ấn phẩm, sản phẩm tuyên truyền ; Tăng cường tuyên truyền về ATF 2019 trên các phương tiện truyền thông ; Phối hợp với tỉnh Quảng Ninh lựa chọn đội ngũ liên lạc viên, tình nguyện viên.

Tại cuộc họp lần thứ nhất, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và trưởng các Tiểu ban cũng nghe những đề xuất, kiến nghị từ các cơ quan liên quan về các vấn đề liên quan đến khâu thủ tục, quy trình, tổ chức cũng như hậu cần…

Phát biểu tổng kết hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh, các tiểu ban cần làm việc trên tinh thần phối hợp chặt chẽ, kết nối nội dung các chương trình, kết nối giữa bộ, ngành liên quan với các địa phương, cùng quan tâm hỗ trợ hợp tác để ATF 2019 được tổ chức thành công. Từ nay tới khi diễn ra ATF 2019 thời gian không còn nhiều, công tác chuẩn bị sẽ kết thúc vào khoảng tháng 11- 12/2018. Vì vậy, trong 2 tháng 8 và 9 tới đây sẽ là cao điểm để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Trong thời gian này, nếu các tiểu ban tìm ra những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn  thì cần báo cáo để Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cũng như các đơn vị liên quan cùng giải quyết.

Theo: Báo Du Lịch

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705