Trải nghiệm Hát Chèo – di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình Về nguồn - Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam do Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội thuộc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội phối hợp cùng dự án Chèo 48h tổ chức.

hát chèo

Sau trải nghiệm tìm hiểu về hát xẩm, các bạn trẻ yêu mến nghệ thuật truyền thống có cơ hội tham gia trải nghiệm hát Chèo qua việc hóa thân vào các nhân vật, tích truyện cùng với điệu hát Chèo truyền thống của người Việt.

Theo Ban tổ chức, mỗi bạn nhỏ đều là một nghệ sỹ, với năng lượng và sức sáng tạo vượt xa cả người lớn. Về nguồn - Trải nghiệm cùng nghệ thuật Hát Chèo di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam  sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội được tiếp cận và tìm hiểu về nghệ thuật Chèo bằng các hình thức phù hợp với lứa tuổi.

Chương trình dự kiến diễn ra vào 26/8/2018 tại Đình Hào Nam, Đường Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội. Với mục tiêu “Giữ lại giá trị cốt lõi ở hiện tại, duy trì và phát triển ở tương lai”, chương trình về nguồn 2018 muốn gửi gắm thông điệp tới thế hệ người trẻ Việt nói riêng và những người yêu nghệ thuật truyền thống nói chung trong công cuộc bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc. Năm nay, 5 loại hình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội, tương đương với 5 số trải nghiệm mà Nhân vật trải nghiệm sẽ được chọn lựa để tham gia, dựa trên sự yêu thích và phù hợp của mỗi cá nhân tại CLB ca trù Chanh Thôn, đội múa trống bồng làng Triều Khúc, các câu lạc bộ xẩm, chèo tại Hà Nội…. Từ đó, truyền cảm hứng tới những người trẻ quan tâm và yêu thích văn hóa truyền thống.

Theo: dulichvn.org.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705