Điểm danh những món ăn tuyệt ngon của ẩm thực Thái Lan
Ẩm thực Thái Lan vô cùng phong phú, đa dạng, mang những hương vị riêng, món ăn Thái có vị chua và cay nồng. Nếu có dịp đến với xứ sở Chùa Vàng thì đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức được nhiều nhất các món đặc sản của đất nước này. Ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch Thái Lan đến với đất nước này. Cùng điểm danh những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của xứ sở chùa Vàng ...
Điểm danh những món ăn tuyệt ngon của ẩm thực Thái Lan
Món Pad Thái (bún xào)
Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm
Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng là pad Thái. Nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me kèm với tôm hoặc mực. Pad Thái được xem là một trong những món ăn quốc gia thu hút khách tới du lịch Thái Lan.
Món Lẩu Thái
Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và rất dễ “ghiền”, được nhiều thực khách ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả...
Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị bao gồm vị chua đặc trưng, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt của đường. Một nồi lẩu Thái được chế biến rất công phu và trình bày đẹp mắt. Tuy không phải là món ăn điển hình nhưng cũng xứng tấm là món ngon cần thưởng thức khi đi du lịch Thái Lan.
Món Gỏi Đu Đủ (Som Tum Thái)
Som Tum hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt. Theo truyền thống, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ... Du lịch Thái Lan, som tum luôn nằm trong danh sách những món-ăn-phải-nếm-thử của du khách.
Món Tom Yum
Tom Yum là canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái. Để nước canh được đặc và thơm, người Thái cho nước cốt dừa vào canh và lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức. Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.
Món Cà Ri Xanh Đỏ
Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản... Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, thường được nấu bằng ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền và đương nhiên rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.
Món Xôi Xoài
Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.
Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon. Khám phá du lịch Thái Lan để thưởng thức hương vị món xôi xoài nổi tiếng xứ sở chùa vàng.
Món Bánh Dừa
Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán. Bánh dừa là một trong những món ăn đường phố mà bạn không nên bỏ qua khi đi tour du lịch Thái Lan.
Món Chuối Chiên
Chuối chiên cũng là một món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm. Món chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức đã hớp hồn biết bao du khách.
Thái Lan còn được mệnh danh là đất nước của những nụ cười và con người nơi đây rất thân thiện, là xứ sở mà nhiều người mong muốn được đặt chân đến để khám phá và trải nghiệm. Không chỉ có nhiều danh thắng mỹ lệ; các công trình kiến trúc kim - cổ nguy nga; nhiều khu vui chơi giải trí hoành tráng, mua sắm náo nhiệt và đặc sắc; mà còn có những ngôi chùa cổ đồ sộ, gắn với nền văn hóa tín ngưỡng lâu đời. Đặc biệt là ẩm thực Thái vô cùng đa dạng và phong phú. Hãy gọi ngay cho Handetour qua hotline 0977533705 để có những thông tin ích khi đặt tour du lịch Thái Lan bạn nhé.
GỌI NGAY: 0977 533 705 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/