Du lịch Cần Thơ – Thưởng thức các món ăn nổi tiếng

Cần Thơ được ví như thủ đô của miền Đồng Bằng Sông Cửu Long bởi nơi đây là sự tụ họp của nhiều nhánh sông đổ về. Và điều thú vị phải kể đến khi du lịch Cần Thơ đó chính là ẩm thực Cần Thơ với những món ăn đa dạng, mộc mạc nhưng khiến cho ai đã từng ăn một lần thì nhớ mãi. Sau đây Handetour sẽ giới thiệu bạn những món ăn ngon nhất nổi tiếng nhất khi du lịch Cần Thơ nhất định phải nếm thử.

mon ngon can tho

Du lịch Cần Thơ – Thưởng thức các món ăn nổi tiếng

Bánh hỏi gia truyền “đệ nhất Tây Đô”

Du lịch Cần Thơ, nếu có dịp ghé thăm Phong Điền với vườn du lịch sinh thái – lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách từ lâu được du khách gần xa mệnh danh là lò bánh hỏi gia truyền “đệ nhất Tây Đô”. Tại đây du khách còn được trải nghiệm tự tay làm ra những miếng bánh hỏi đặc biệt. Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Với sự chế biến độc đáo, bánh hỏi heo quay được du khách gần xa yêu thích. Vì vậy khi du lịch Cần Thơ bạn nhất định phải nếm thử bánh hỏi heo quay nhé!

bánh hỏi

Ngoài ra bạn được ngắm nhìn những vườn trái cây trĩu quả, tham gia tour dã ngoại một ngày tập làm nông dân với các họat động như hái rau vườn, bơi thuyền và giăng lưới bắt cá… chắc chắn vô cùng thú vị.

Vịt nấu chao

vịt nấu chao

Vịt nấu chao cũng là món ngon nổi tiếng khi đi du lịch Cần Thơ. Vịt được chọn là những con vịt xiêm hoặc vịt cỏ. Sau khi mua về, qua các công đoạn sơ chế, chặt miếng vừa ăn, vịt sẽ được ướp cùng các loại gia vị như tiêu, hành, tỏi, đường, dầu điều… và không thể thiếu chao. Bên trong món ăn còn có khoai môn, huyết và nấm rơm. Nhiều nơi còn cho thêm đậu hũ để tăng hương vị. Chao ngoài được ướp với thịt vịt còn được cho trực tiếp vào nước lèo, tăng độ đậm đà của món ăn. Vịt nấu chao nóng hổi, thích hợp vào những bữa ăn tối hoặc thời tiết se lạnh.

Chuột đồng chiên nước mắm

Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản, được chế biến với nhiều cách khác nhau như chiên, nướng lu, sấy khô, xé phay…

chuột đồng chiên mắm

Nhưng món ăn quen thuộc nhất với thực khách có lẽ là chuột đồng chiên nước mắm. Những con chuột đồng mập mạp sau khi được người dân bắt về sẽ thui vàng rồi làm sạch, để cho ráo. Thịt sau đó được ướp cùng các loại gia vị và nước mắm loại ngon, để khoảng một tiếng cho ngấm rồi đem chiên trong chảo dầu sôi. Để giữ được độ giòn của thịt mà không bị khét, người nấu thường để lửa liu riu cho đến khi toả mùi thơm và chuyển màu vàng. Thịt chuột đồng chiên nước mắm sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với xoài xanh bào sợi, muối tiêu chanh hoặc nước mắm me tuỳ theo khẩu vị của từng người. Đây là một món ăn dân dã mà bạn nên thử khi đến du lịch Cần Thơ.

Nem nướng Cái Răng

nem nướng

Được chế biến từ thịt lợn tươi giã thật nhuyễn sau đó nướng trên than hồng. Những viên nem thơm dậy mùi khiến cho ai cũng khó cưỡng lại. Khi ăn được kèm với rất nhiều loại rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế... Bạn chỉ cần nếm qua một lần thì sẽ nhớ mãi.

Chuối nếp nướng

chuối nếp nướng

Cũng là một trong số những món ăn đậm chất miền Tây. Chuối được bao quanh xôi nếp, sau đó nướng  trên than hồng. Ăn chuối nếp nướng bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của xôi nếp, bên trong có vị ngọt ngọt của chuối  và chấm cùng với nước mỡ hành thì không gì ngon bằng.

Ốc nướng tiêu xanh

món ngon du lịch cần thơ - ốc tiêu

Ốc bươu lớn, đã được luộc sơ, sau đó bỏ lên bếp than hồng vừa nướng vừa cho thêm nước mắm, tiêu xanh, tỏi , bột ngọt,…khi nước bên trong con ốc sôi lên hơi cạn xuống thì cho đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc khi chín vừa ăn có vị cay nồng của tiêu, ngon ngọt sẵn có từ ốc. Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có lẽ vì thế khi dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác. Khi du lịch Cần Thơ bạn đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nhé!

Lẩu mắm Dạ Lý – Cần Thơ

lẩu mắm cần thơ

Trong chuyến tham quan du lịch Cần Thơ, nhắc đến ẩm thực có lẽ ai cũng biết món lẩu mắm rất đặc biệt của miền sông nước. Lẩu mắm Dạ Lý nằm ngay trên đướng 3/2 của thành Phố Cần Thơ. Nếu bạn có chuyến đi du lịch Cần Thơ thì đừng quên thưởng thức một lần lẩu mắm Dạ Lý Cần Thơ rất đậm đà từ vị nước lẩu với mắm rất thơm, có cá rất ngọt thịt vị tươi mới cùng vô số loại rau trong đó có thể có những loại rau bạn chưa từng nếm qua bao giờ như bông bí, bông súng, điên điển, rau đắng,…

Du lịch Cần Thơ ăn bún nước lèo

bún nước lèo

Bún nước lèo là một trong những món ăn đặc sắc và nổi tiếng của ẩm thực Cần Thơ, món bún ngon và lạ miệng, Nét đặc sắc của tô bún nước lèo là ở vị ngon và đậm đà của nước dùng, thường được nấu bằng nước dừa tươi, cá lóc kèm thêm củ ngải bún và mắm. Củ ngải bún hình dạng trông giống củ nghệ, củ gừng nhưng có màu trắng ngà và thân củ nhỏ hơn. Còn đối với mắm thì có thể dùng mắm lóc, mắm cá bông, mắm cá sặc… đều được. Khi nấu chỉ vắt mắm để lấy nước trong thuần chất để nồi nước dùng được thơm và có mùi đặc trưng. Một tô bún nuớc lèo bốc khói toả mùi thơm khá đặc biệt và rất hấp dẫn với mọi thực khách. Món này thường được ăn kèm với rau thơm, giá sống, hẹ, bắp chuối bào mỏng, rau muống chẻ nhỏ… bún nước lèo Cần Thơ có những nét riêng, hương vị đậm đà, mộc mạc khó quên.

Du lịch Cần Thơ ăn bánh tằm bì đặc biệt

Nhắc đến Cần Thơ, không thể không nhắc đến món bánh tầm bì rất đặc biệt và độc đáo.

bánh tằm bì

Những sợi bánh trắng phau ngon mắt được làm từ bột nếp và bột gạo cho độ mềm mịn và dai vừa đủ. Một dĩa bánh tằm bì được bày trí rất bắt mắt, gồm có bánh tằm trắng đều, được phủ lên trên bởi một lớp bì (da heo xắt nhuyễn) óng ánh mỡ thơm ngon; thêm chút màu xanh của rau thơm, giá sống, dưa chua và một muỗng mỡ hành.

Lẩu bần Phù Sa

lẩu bần

Đến với khu du lịch Phù Sa Cần Thơ vào mùa bần, bạn sẽ được thưởng thức lẩu bần chế biến từ những trái bần chín cây cực kỳ tươi ngon. Nếu không phải mùa bần, nguyên liệu sẽ được thay thế bằng nước bần chiết xuất, được trữ lạnh có thể dùng quanh năm. Nguyên liệu nấu lẩu bần rất đa dạng, cá dùng để nấu lẩu có thể tùy theo mùa, có thể là cá basa, cá diêu hồng hay cá ngát, thậm chí có thể dùng ba ba hay cua đinh để nấu với bần, đều có vị ngon khó cưỡng. Nước lẩu được ninh từ cá tươi để có vị ngọt thơm đặc trưng, có thêm xương heo được nêm nếm vừa ăn với một chút nước cốt me chua, sau đó cho thêm ít rau thơm cắt nhuyễn và ớt lát để thêm vị cay cho lẩu. Nước lẩu bần rất thơm, có vị chua ngọt rất thanh và đặc trưng hương bần khá đặc biệt.

Du lịch Cần Thơ ăn bánh xèo Cái Sơn

bánh xèo

Với ẩm thực miền Tây, không ai có thể bỏ sót được món bánh xèo. Và với món bánh này, không ai không ấn tượng với những cái tên gắn liền với bánh xèo xóm Cái Sơn nổi tiếng là Mười Xiềm hay 7 Tới. Cũng nhờ những cái tên như thế, người ta nhớ về những chuyến du lịch miền Tây hơn và thương mến những hành trình du lịch Cần Thơ miệt vườn hơn. Bánh xèo Cái Sơn có thương hiệu từ rất lâu, được chế biến một cách tỉ mỉ và có bí quyết riêng của những người Cái Sơn. Bánh xèo ở đây ngon không chỉ đòi hỏi người làm bánh phải biết bột bánh ngon, nhân ngon và đến đổ bánh cũng rất thuần thục và chuyên nghiệp. Không những vậy nước chấm bánh xèo cũng là một trong số những bí quyết để tạo nên thương hiệu bánh xèo Cái Sơn. Khi bạn du lịch Cần Thơ thì hãy đến đây để thưởng thức món ăn ngon này nhé

Đến với Cần Thơ, bạn không chỉ nhìn ngắm sông Hậu Giang hiền hòa, thưởng thức những vườn cây trái quanh năm xanh tốt, mà còn được hòa mình vào hương vị đồng quê với những món ăn ngon nhất khi du lịch Cần Thơ.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705