Du lịch Đà Lạt - Khám phá văn hóa ẩm thực qua những món ngon không thể chối từ
Văn hóa ẩm thực Đà Lạt đa dạng và phong phú bởi sự kết hợp tinh hoa ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau và được hội tụ đầy đủ trong từng món ăn do người dân khéo léo sáng tạo nên. Cùng Handetour lên kế hoạch du lịch Đà Lạt - khám phá văn hóa ẩm thực qua những món ngon không thể chối từ.
Du lịch Đà Lạt - Khám phá văn hóa ẩm thực qua những món ngon không thể chối từ
Bánh tráng nướng
Khi nhắc đến văn hóa ẩm thực Đà Lạt, điều gì khiến thực khách khó quên nhất? Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món bánh tráng nướng – một trong những món ăn đường phố nổi tiếng khi đi du lịch Đà Lạt.
Món bánh tráng này có phần đế bánh siêu mỏng được làm từ bột gạo, dưới bán tay kép léo của người nướng bánh phần nhân dày cộp gồm trứng gà, ruốc thịt, phô mai, tép khô, bò khô, sốt maiyonaise... nằm trọn vẹn trong phần bánh tráng vàng giòn ở ngoài. Chính vì vậy, bánh tráng nướng Đà Lạt luôn được nhiều khách du lịch yêu thích và đặt cho một cái tên khác là “Pizza Việt Nam” mang đậm nét văn hóa ẩm thực Đà Lạt.
Nem nướng
Nem nướng có nguyên liệu chính được lấy từ thịt heo nạc tươi sống, đem xay nhỏ ướp cùng các gia vị cho đậm đà. Sau đó đem phần thịt đã ướp nắn đều lên từng chiếc đũa để chuẩn bị cho khâu nướng nem. Từng đũa thịt đỏ hồng được nướng lụi thơm phức, đổ màu vàng ươm, cùng tiếng mỡ chảy xì xèo trên bếp than hồng. Ăn kèm là những đĩa rau sạch, được hái vào sáng sớm cùng với nước chấm được làm kì công, tỉ mỉ từ xương heo và tương hột thêm vị cay cay của ớt.
Bánh mì xíu mại
Nếu bạn đã có một chuyến du lịch Đà Lạt để thỏa sức vui chơi và đắm mình vào thiên đường ẩm thực nơi đây, bạn đừng bỏ lỡ món bánh mì xíu mại ngon tuyệt vào những buổi sáng nhé. Một phần bánh mì chỉ đơn giản gồm chén nước dùng nhỏ với viên xíu mại, chả lụa, hành lá xanh nồng hòa lẫn cùng nước xíu mại ninh từ xương heo và không quên ít váng mỡ vàng trên mặt chén. Chấm miếng bánh mì nóng hổi, thơm ngon vào thứ nước dùng đó quả thật không còn gì ngon bằng, đã đủ ấm bụng để bạn tiếp tục hành trình tìm hiểu văn hóa ẩm thực Đà Lạt qua những món ăn giản dị nhất rồi nhé.
Bánh căn
Bánh căn là món ăn được nhiều người yêu thích tại Đà Lạt Giữa tiết trời se se lạnh được thưởng thức những chiếc bánh trắng xinh, nóng ấm bên cạnh bếp đang nóng hừng hực bởi than hồng phía dưới thật không còn gì bằng.
Bánh căn được xuất xứ từ Ninh Thuận, sau đó phổ biến rộng rãi nhiều nơi. Trong đó, có thể nói rằng Đà Lạt là nơi có phương thức làm bánh căn được lưu truyền qua nhiều đời mà vẫn níu chân thực khách, bởi bí kíp siêu ngon có một không hai. Phần bột bánh được làm từ gạo tẻ ngon dẻo, đổ lên từng khuôn tròn bằng đất nung, đập thêm trứng gà hoặc trứng cút. Đặc biệt, phần nước chấm có thêm thịt xíu ngon mềm, hành lá hăng nồng, chút ớt cay nhẹ khiến món bánh căn thêm đậm đà hơn.
>>>>> Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang - Đà Lạt 5 ngày
Xắp xắp
Nếu như Sài Gòn nổi tiếng với nhiều loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi ốc giác, gỏi bò khô thì Đà Lạt lại khiến người ta nhớ duy nhất đến món xắp xắp – thu hút khách du lịch bởi tên gọi khá lạ.
Món ăn đơn giản chỉ có sợi đu đủ giòn xốp, bò khô dai ngọt, nước mắm chua ngọt thêm thịt bò hay gan bò rim ngũ vị khô và vài lá rau quế. Đem trộn đều cho ngấm gia vị rồi đem ra đĩa nhỏ, là đã có thể thưởng thức ngay món xắp xắp ngon, giòn, cay và thật giản dị như chính mảnh đất sinh ra món ăn này.
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu cuộc hành trình khám phá văn hóa ẩm thực xứ Đà Lạt mờ sương.
GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/