Du lịch Đền Hùng

Đền Hùng – khu di tích trên nằm toạ lạc trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, huyện Lâm Thao thuộc tỉnh Phú Thọ. Đền được xây dựng từ thế kỷ thứ XV, tương truyền nơi đây người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang. Khu di tích này hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trong cả nước tới thăm.

du lịch đền hùng

Du lịch Đền Hùng

Đi du lịch đến Hùng thời gian nào?

Điểm du lịch đền Hùng luôn thu hút đông đảo du khách thập phương đến viếng thăm, nhưng số lương du khách tăng lên đông đảo vào dịp lễ giỗ tổ các vua hùng vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Du khách đi du lịch đền Hùng có thể đến đây vào dịp này, vào dịp giỗ tổ sẽ có nhiều hoạt động lễ hội và văn hóa vô cùng đặc sắc.

Địa điểm thăm quan khi du lịch đền Hùng

Điểm viếng thăm đầu tiên khi tới nơi đây chính là khu di tích đền Hùng toạ lạc trên núi nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì. Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc: Đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng vua Hùng. Đến với nơi đây bạn không chỉ được tham quan quần thể kiến trúc, thiết kế nghệ thuật điêu khắc độc đáo mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của công trình hoành tráng ẩn mình dưới những gốc cây cổ thụ to lớn hoặc đến thăm bảo tang Hùng Vương, nơi trưng bày nhiều hiện vật dựng nước…

du lịch đền hùng

Trái với vẻ thâm nghiêm của đền Hùng, đền mẫu Âu Cơ mang nét thanh bình của một ngôi đền ẩn dưới một gốc đa cổ thụ, bên tả có giếng Loan, bên hữu giếng Phượng, phía trước có núi Giác, sau lưng có sông Hồng uốn khúc.

Bên cạnh những khu di tích nổi tiếng này, mảnh đất Phú Thọ cũng được thiên nhiên ưu đãi với hàng loạt những thắng cảnh nổi tiếng: Ao giời, Suối Tiên nằm trên núi Nà thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hoà. Đến với nơi đây bạn cũng nên dành một chút thời gian đi tới thăm những địa điểm này.

Đến đền Hùng mua đặc sản gì?

du lịch đến hùng

Đặc sản Phú Thọ gồm hồng Gia Thanh, hồng Hạc, bưởi Đoan Hùng, cọ Cẩm Khê, trám (đen, trắng, chè (trà), sắn (lá sắn non), cá Anh Vũ, cá Lăng, cá Cháy, bánh Hòn, bánh tai, xôi cọ và thịt chua.

Du lịch đền Hùng mùa lễ hội

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng ba âm lịch hàng năm. Đây là một trong những lễ hội lớn của nước ta thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Du lịch Đền Hùng quý khách sẽ được  xem lễ rước kiệu và nghi lễ dâng lễ vật lên các Vua Hùng. Dẫn đầu là đội múa sư tử, tiếp đến là đoàn rước Quốc kỳ và cờ hội, đoàn người rước biểu dấu và bát bửu, đánh chiêng, trống, đội bát âm múa sinh tiền, rước tàn lọng và đội kiệu. Ngoài ra quý khách còn được xem nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như cuộc thi đấu vật, kéo co, bơi trải và xem cuộc thi dân ca văn nghệ đặc sắc của Phú Thọ là hát xoan.

>>> Du lịch lễ hội mùa xuân

du lịch đền hùng 3

Trải qua bao thời đại lịch sử tuy có lúc thịnh, lúc suy nhưng nhân dân ta vẫn  duy trì và tổ chức lễ hội Đền Hùng, điều đó đã thể hiện nền văn hiến rực rỡ, một phong tục, một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người dân đất Việt. Và trong tâm thức  từ bao đời nay, vùng đất Tổ đã trở thành "Thánh địa linh thiêng” của cả nước.

HOTLINE: 0977 533 705 

(click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour

Email: noidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705