Du lịch Pháp – lễ hội chanh rực rỡ sắc vàng nước Pháp

Khi đi du lịch Pháp người ta không chỉ bị thu hút bởi những cánh đồng hoa oải hương, cánh đồng nho,...mà thực tế du khách còn bị mê hoặc bởi những trang trại cam, chanh. Khi những cây chanh, cam trĩu quả cũng là lúc những nghệ thuật khéo léo tạo nên vô số những tác phẩm độc đáo trong lễ hội chanh ở thành phố Menton, nước Pháp. Vậy bạn hãy cùng Handetour tìm hiểu xem lễ hội này có gì thú vị nhé. 

xem thêm >>> Tham qua bảo tàng Louvre nước Pháp

xem thêm >>> Tour du lịch Châu Âu 9 ngày 8 đêm


Ngôi nhà được tạo bằng những quả Chanh

Du lịch Pháp – lễ hội chanh rực rỡ sắc vàng nước  Pháp

Nằm ở miền Nam nước Pháp, Menton là một làng quê bình dị, khí hậu ôn hòa thích hợp với cây họ cam, chanh. Hàng năm, vào khoảng trung tuần tháng 2, khi những cây chanh trĩu quả, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội Chanh. Sở dĩ, trước đây có một nhóm người quản lý khách sạn muốn thu hút du khách đã tổ chức cuộc triển lãm hoa và cây ăn quả có múi trong vườn khách sạn Riviera.

Một phần lễ hội chanh tại khách sạn Riviera

Cuộc triển lãm thành công ngoài mong đợi, toàn dân thành phố hưởng ứng. Ngay năm sau đó, những chiếc xe phủ đầy cam, chanh vàng óng bắt đầu xuốngng đường với những cô gái xinh đẹp và nóng bỏng. Năm 1934, chính quyền thành phố phát động người dân thể hiện tính sáng tạo và mới mẻ bằng những tác phẩm nghệ thuật từ cam, chanh. 

Các nhà nghệ thuật nghép những quả tranh đẹp lung linh
 

Từ đó, cứ mỗi năm một lần, lễ hội độc đáo này lại được tổ chức, thu hút hàng trăm du khách tham quan từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Không chỉ có chanh, những quả cam đẹp nhất, với sắc màu rực rỡ cũng được sử dụng để tạo nên những tác phẩm mê hồn từ chanh. 145.000 kg chanh và cam đã được chọn lựa để tái tạo những kiệt tác vòng quanh thế giới như tượng nữ thần tự do ở Mỹ, voi Ấn Độ, đền chùa Trung Quốc, Nhật Bản…
Để hoàn thành những kiệt tác từ hoa quả này, những nghệ nhân của thành phố Menton đã phải chuẩn bị từ rất sớm trước đó, từ khâu chọn lựa cam, chanh chín tới trong vườn tới lên ý tưởng, thực hiện và hoàn thành ý tưởng.

Hình được tạo từ những quả chanh

Với một khối lượng chanh vô cùng lớn như vậy làm cho bao bàn tay khéo léo tạo lên những thiết kế kỹ lưỡng, trau chuốt về con người, những ngôi nhà, những con thú, đời sống âm nhạc… trong đời sống hàng ngày được dựng lên bằng những trái cam trên nên những quả chanh vàng tươi thật sống động, hấp dẫn người xem.

Những quả chanh đã tạo nên một cô gái

Vậy đấy khi đi du lịch Châu Âu người ta vẫn thường nghĩ ngày tới những lễ hội của nước Pháp , đặc biệt là lễ hội chanh này đã gây bao ấn tượng cho du khách khi đến nơi đây. Nếu bạn chưa tham dự một lễ hội như vậy thì hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình để được đến ngắm và  trải nghiệm lễ hội vô cùng thú vị này nhé.

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: http://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705