Du Lịch Pháp - Nét văn hóa đặc trưng con người nước Pháp

Nói đến du lịch Pháp là nói đến một đất nước với văn hóa vĩ đại , truyền thống lâu đời. Văn hóa truyền thống của Pháp thể hiện qua rất nhiều khía cạnh từ nghệ thuật đến con người như các công trình kiến trúc tinh tế, các viện bảo tàng, nhà hát, nhà thờ (đặc biệt nổi tiếng thế giới nhà thờ Notre Dame), những cây cầu, những tòa tháp hay đơn giản những con phố, những quán cafe... hay những thói quen lịch sự, trang trọng của người Pháp như văn hóa ăn mặc, trang trí, giao tiếp... Tất cả đều thể hiện rõ nét, đặc trưng của nền văn hóa Pháp lâu đời.

>>> xem thêm : Tour Du Lịch Châu Âu 11 Ngày 10 Đêm

Nét văn hóa đặc trưng con người nước pháp 

Nét văn hóa truyền thống

Một con phố ở pháp

Khi bạn được đặt chân tới nước Pháp, bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống lâu đời và sâu đậm của nước Pháp cũng như của người Pháp. Văn hóa truyền thống thể hiện rõ nét trên những công trình kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa, những viện bảo tàng, nhà hát, nhà thờ, tượng đài, những bức phù điêu, vườn tượng, những cây cầu, tòa tháp và cả những bức tường, những vườn xây cổ xưa, những con phố, ngõ ngách, lối đi, rồi những quán cà phê… Tất cả đều hiện hữu rõ nét văn hóa truyền thống Pháp.

Văn hóa gia đình của người Pháp

Người Pháp thích sự yên bình trong tổ ấm của mình, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Pháp. Để tôn trọng nhau, mọi người thay phiên nhau làm những công việc nhà.

Một gia đình người Pháp
 

Phải tôn trọng giờ giấc các bữa ăn, bất kì sự thay đổi nào như về muộn hay mời thêm người bạn vào ăn cơm cũng cần được báo trước.  Ai cũng có quyền có không gian riêng. Các bậc cha mẹ cần có khoảng riêng mà con cái không được phép vào. Không xử lý những xung đột trước mặt con cái. Phải gõ cửa trước khi vào phòng. Bố mẹ cũng tôn trọng giờ giấc và không gian riêng của con cái.

sự thân thiện của người Pháp

Văn hóa nơi công cộng của người pháp 

Văn hóa tại nơi công cộng của người Pháp được thể hiện khi đi thang bộ, phụ nữ và người già luôn được đi bên có tay vịn. Đàn ông đi sau và xuống trước  để có thể giúp đỡ khi cần thiết. Còn khi đi thang máy thì trẻ em, người già và phụ nữ và người khuyết tật đi trước. Kèm với đó người đứng gần cửa thang máy sẽ hỏi những người còn lại xem họ muốn đến tầng nào. Pháp cũng như các đất nước văn minh khác, các công trình hay phương tiện công cộng đều rất chú ý đến người khuyết tật.

Nơi công cộng nước Pháp
 

Xếp hàng cũng là một nét văn hóa đặc trưng của người Pháp, mọi lúc mọi nơi người Pháp đều rất tôn trọng trật tự khi xếp hàng. Khi mua vé, khi vào cửa , nhất là những khu có đông khách du lịch thì thời gian xếp hàng là khá dài, họ thường có biển thông báo thời gian còn lại mà chúng ta phải đợi. Thông thường có hai hình thức 1 là đứng xếp hàng hoặc là rút số thứ tự từ máy tự động.

Văn hóa giao tiếp của người pháp 

Nụ hôn má chính là nét văn hóa đặc trưng thú vị của người Pháp, họ thường ôm và hôn vào má nhau khi gặp và chia tay nhau, hay khi cảm ơn mỗi khi nhận được quà. Thường thì những người trong gia đình, bạn bè thân thiết sẽ “Bisous” còn những người chưa thân hoặc đồng nghiệp cơ quan, đối tác thì bắt tay lịch sự.

Phép lịch sự của con người nước pháp

Và ở mỗi thành phố, mỗi vùng thì số lượng nụ hôn và má cũng khác nhau, thường thì là 1 cái vào má phải, 1 vào má trái, tuy nhiên cũng có nơi họ hôn 3 cái, hoặc 4 cái. Nếu người Pháp chủ động hôn bạn thì đừng ngại nhé, điều đó thể hiện họ rất thiện cảm và muốn gần gũi hơn với bạn.

Nụ hôn vào ms thể hiện sự thân thiện

Văn hóa trên bàn ăn của người Pháp 

Văn hóa đặc trưng của người Pháp còn được thể hiện khi người Pháp mời bạn đến nhà ăn, bạn nên đến cùng với 1 chai rượu vang cùng hoa, hoặc 1 món quả nhỏ, và ngược lại khi người Pháp mang rượu đến tặng bạn thường thì bạn sẽ sử dụng luôn chai rượu đó. Người Pháp sẽ đánh giá cao việc làm đó của bạn.

văn hóa trên bàn ăn của người Pháp

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Pháp, để tìm hiểu xem đến pháp thì nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây đầy thú vị như thế nào nhé. Bạn muốn có một chuyến đi trọn vẹn và đầy ý nghĩa thì hãy liên lạc ngay cho công ty Handetour chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chuyến đi của mình. 

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: http://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705