Khám phá nét văn hóa ẩm thực độc đáo khi đi du lịch Đài Loan
Bên cạnh những điểm đến hấp dẫn, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thì những món ăn tuyệt ngon cũng là điểm cuốn hút khách đi du lịch Đài Loan. Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản và nguồn nguyên liệu phong phú có sẵn từ đại dương, rừng núi và nền nông nghiệp địa phương. Khám phá nét văn hóa ẩm thực độc đáo khi đi du lịch Đài Loan chắc chắn là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không thể nào bỏ qua trong hành trình du lịch đảo ngọc thú vị này.
Khám phá nét văn hóa ẩm thực độc đáo khi đi du lịch Đài Loan
Khám phá tinh hoa ẩm thực để hiểu hơn về văn hóa Đài Loan
Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản và nguồn nguyên liệu phong phú có sẵn từ đại dương, rừng núi và nền nông nghiệp địa phương. Tìm hiểu và thưởng thức những món ăn Đài Loan trong tour du lịch Đài Loan là cách tốt để bạn khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Đài Loan. Bởi món ăn Đài Loan mang một đặc trưng rất đáng chú ý, đó là món ăn Đài Loan mang yếu tố gia đình. Bất kể một món ăn nào cũng được trình bày rất đẹp mắt, mang màu sắc quê hương. Lượng thức ăn không nhiều, được bày biện trong những chiếc đĩa không quá to và thông thường được ăn cùng với món cháo. Văn hoá ẩm thực Đài Loan từ cổ truyền đến hiện đại ngày càng thịnh hành. Bất kể ban ngày hay đêm khuya, trên khắp các đường phố Đài Loan chúng ta có thể thưởng thức những món ăn đa dạng.
Nguồn nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Đài Loan
Khám phá ẩm thực khi đi du lịch Đài Loan bạn có thể cảm nhận được đó là đa dạng, phong phú và sáng tạo trong những món ăn tại đảo ngọc xinh đẹp. Vốn sở hữu nền nông - ngư nghiệp phát triển mạnh mẽ, người dân Đài Loan thường sử dụng những nguyên vật liệu độc đáo, tươi sống từ địa phương để chế biến ra những món ăn đặc sản phục vụ thực khách. Đặc biệt, món ăn Đài Loan sử dụng nhiều vị muối được lọc tinh khiết, nguyên liệu được sấy khô, kết hợp một cách hài hoà với xì dầu là loại gia vị được tiếp nhận từ món ăn nước ngoài.
Một đặc trưng lớn trong nguyên liệu chế biến món ăn Đài Loan là sử dụng nhiều nguyên liệu thuỷ sản tươi sống như cá, cua, tôm, mực, sò… kết hợp với loại rau biển. Ngoài ra người dân sống lâu đời ở Đài Loan còn phát triển ra nhiều loại món ăn có sử dụng nội tạng và huyết của lợn và bò làm nguyên liệu để chế biến món ăn. Trong các loại thịt để chế biến món ăn thì thịt lợn được coi là nguyên liệu chủ đạo. Các món ăn cao cấp Quảng Đông như súp vây cá … cũng được người Đài Loan ưa chuộng. Bởi vì các món ăn này được chế biến từ nguyên liệu thuốc nam, rất bổ cho sức khoẻ con người. Ở Đài Loan phải kể đến các món ăn kiêng không sử dụng nguyên liệu chế biến là thịt và cá. Thay vào đó là sử dụng các nguyên liệu như đậu phụ, rau và bột cây dong.
Những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Đài Loan
Một địa điểm lý tưởng khi đi tour du lịch Đài Loan để bạn tha hồ khám phá những món ăn đặc ssawcs của đất nước này là phố Hoa Tây – khu chợ đêm du lịch quốc tế đầu tiên của Đài Loan, đây không chỉ là nơi buôn bán hàng hóa vô cùng đa dạng mà còn nổi tiếng với những món ăn đặc trưng, ngon tuyệt khiến bạn không thể bỏ qua. Du lịch Đài Loan bạn cũng sẽ có cơ hội đến với rất nhiều con phố ẩm thực, bán đủ loại quà vặt cho thực khách mọi lứa tuổi, quốc gia. Đến với bất kì con phố ẩm thực nào bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon được coi là “tinh hoa ẩm thực Đài Loan”. Nhắc đến những món ngon của Đài Loan không thể không nhắc đến các món như: bánh tiêu, mỳ bò, bánh mỳ quan tài, đậu hũ thối … và không thể không nhắc đến thức uống nổi tiếng của Đài Loan: trà sữa trân châu.
Bánh tiêu dân dã: món ăn dân dã chiếc bánh chiên nóng hổi hấp dẫn thơm mùi vừng, chấm thêm với các loại nước sốt tương cà, tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bánh mocha xinh xắn: là loại bánh truyền thống trong ẩm thực du lịch Đà Loan, những chiếc bánh xinh xắn với nhiều màu sắc, vị thanh ngọt rất hấp dẫn được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu đỏ xay nhuyễn, nặn thành từng chiếc bánh nhỏ sau đó lăn qua một lớp bột đậu phộng.
Trà sữa trân châu: sẽ là một thiếu sót lớn nếu đi du lịch Đài Loan mà bạn không thưởng thức trà sữa trân châu nổi tiếng đài Loan. Bạn thể thưởng thức trà sữa nóng hoặc lạnh với rất nhiều hương vị khác nhau cho bạn chọn lựa.
Bánh mỳ quan tài: Món ăn có hình dáng giống chiếc quan tài với một lát bánh mì nướng giòn dày khoảng 5 cm, khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên, nhân bên trong là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và một số loại rau hương liệu khác, tạo thành hỗn hợp sánh mịn với hương vị khó cưỡng.
Mỳ thịt bò: Món ăn dân tộc của Đài Loan, được làm từ những sợi mì tươi, nước dùng thơm và những miếng thịt bò hầm mềm.
Đậu hũ thối: Đây là món ăn yêu thích ở Đài Loan và cả với du khách đi du lịch Đài Loan. Những viên đậu hũ “thối” được rán giòn và rưới nước sốt chua ngọt, có vị mát và bề mặt mềm mại như caramen. Với những người hâm mộ món ăn này, mùi hương của nó lại chính là điểm “đáng yêu” nhất.
Ẩm thực Đài Loan còn vô vàn những món ăn vô cùng hấp dẫn, tuy bình dị nhưng ăn một lần sẽ nhớ mãi, Đặt tour du lịch Đài Loan để khám phá những nét tinh hoa ẩm thực Đài Loan và hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người nơi đây bạn nhé!
GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/