Khám phá những nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở châu Âu

Những nhà thờ cổ tuyệt đẹp là những địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như tìm hiểu lịch sử, văn hoá của châu Âu. Nhà thờ Đức Bà Paris nổi tiếng, trung tâm hồi giáo Rijeka ở Croatia, tòa thánh Vatican trung tâm của nhà thờ Công giáo… Cùng Handetour khám phá những nhà thờ cổ tuyệt đẹp này mà bạn nên ghé tham quan khi du lịch châu Âu nhé.

Khám phá những nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở châu Âu

Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame, Paris, Pháp

Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame, Paris, Pháp

xem thêm: Tour du lịch Châu Âu 9 ngày 8 đêm

Nhà thờ Đức Bà tượng trưng cho kiến trúc Gothic Pháp cổ điển và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Paris. Nhà thờ tuyệt đẹp nằm ở Île de la Cité, một hòn đảo nhỏ trên sông Seine. Khi leo lên đỉnh của nhà thờ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng toàn thành phố mà còn có cái nhìn cận cảnh những tượng đá hình thú nổi tiếng đóng vai trò bảo vệ nhà thờ.

Nhà thờ Neue Synagogue, Berlin, Đức

Nhà thờ Neue Synagogue, Berlin, Đức

Với sức chứa 3.200 người, Neue Synagogue ở Berlin là nhà thờ Do Thái lớn nhất của Đức khi nó mở cửa vào năm 1886. Nơi đây nổi tiếng với những chi tiết trang trí bằng vàng rực rỡ. Trong thế chiến II, giáo đường bị hư hại nặng nề và đã được xây dựng lại vào cuối những năm 1980. Đến năm 1995, Neue Synagogue chính thức mở cửa trở lại với vai trò là nhà thờ và viện bảo tàng.

Tu viện Westminster, Luân Đôn, Anh

Tu viện Westminster, Luân Đôn, Anh

Không chỉ là một nhà thờ mang phong cách Gothic tuyệt đẹp, Westminster còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của hoàng gia trong suốt 700 năm từ khi tu viện được hoàn thành. Gần đây nhất, tu viện là nơi tổ chức đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton năm 2011. Nơi đây là địa điểm hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của nước Anh và hoàng gia.

Nhà thờ Thánh Phêrô, thành Vatican, Italy

Nhà thờ Thánh Phêrô, thành Vatican, Italy

Nhà thờ Thánh Phêrô ở Vatican là trung tâm của nhà thờ Công giáo và là nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Đây không chỉ là kiệt tác kiến trúc, mà còn là nơi gìn giữ những tác phẩm nghệ thuật lịch sử tuyệt vời. Trong đó, tác phẩm điêu khắc “Pietà” của Michelangelo được đặt tại nhà thờ St. Peter’s, cũng như nhiều đồ trang trí công phu và các tác phẩm nghệ thuật khác.

Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ là một kiệt tác kiến trúc và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong quá trình lịch sử. Đầu tiên, nơi đây được sử dụng như một nhà thờ và bây giờ là một viện bảo tàng. Công trình là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc Byzantine, bên cạnh mái vòm tuyệt đẹp và bốn tháp bên ngoài, nhà thờ này còn có những bức tranh khảm bên trong có niên đại từ thế kỉ thứ 9. 

Nhà thờ St. Basil, Moscow, Nga

Nhà thờ St. Basil, Moscow, Nga

Nhà thờ St. Basil được hoàn thành từ năm 1560, thiết kế đẹp và kiến trúc độc đáo của nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. St. Basil nằm trong Quảng trường Đỏ ở Moscow, hiện nay nhà thờ là một viện bảo bảo tàng. Mỗi năm, chỉ có một ngày cầu nguyện duy nhất tại nhà thờ vào tháng 10.

Trung tâm Hồi giáo Rijeka, Croatia

Trung tâm Hồi giáo Rijeka, Croatia

Đây là một nhà thờ Hồi giáo có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Ottoman lịch sử với các yếu tố hình học hiện đại. Một trong những yếu tố thú vị nhất là nhà thờ Hồi giáo này được thiết kế bởi một nhà điêu khắc, Dušan Džamonja, chứ không phải là một kiến trúc sư truyền thống.

Các nhà thờ ở châu Âu luôn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi lối kiến trúc tuyệt đẹp cả bên ngoài cũng như bên trong. Hãy theo dõi và trải nghiệm để khám phá những nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở châu Âu trong tour du lịch châu Âu 11 ngày 10 đêm nhé.

GỌI NGAY: 0977 533 705 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705