Khám phá ẩm thực du lịch Châu Đốc

Du lịch Châu Đốc là điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang vừa có vẻ nhộn nhịp, tấp nập của những phiên chợ sung túc, vừa có vẻ bình yên đặc trưng của miền Tây với sông nước mênh mông, đồng ruộng phì nhiêu, cá tôm, đất đai màu mỡ. Đặc biệt là bạn được thỏa thích khám phá ẩm thực Châu Đốc đậm chất miền Tây.

cá lóc nướng trui

Một chuyến khám phá ẩm thực du lịch Châu Đốc

Trong các chuyến tham quan du lịch Châu Đốc, có khá nhiều dịp để du khách thưởng thức những món ngon ẩm thực Châu Đốc rất đặc trưng mà không phải vùng miền nào cũng có được.

Bún cá lóc Châu Đốc

bún cá lóc

Ai có về miền Tây và một lần ghé thăm An Giang ắt hẳn khó quên nếu một lần dùng thử hương vị tô bún cá. Không khó chế biến, thế nhưng từ những nguyên liệu chỉ có ở miền Tây, tô bún lại mang vị đặc trưng của xứ Châu Đốc. Vị ngọt của cá lóc tươi, mùi ngải bún thơm thơm cùng mớ bông điên điển mùa nước nổi đã khiến tô bún cá miền Tây làm say đắm lòng người.

Bánh bò thốt nốt Châu Đốc

bánh bò thốt nốt

Nếu có dịp đi tour du lịch Châu Đốc thì đừng quên dành thời gian để khám phá hương vị tuyệt vời qua món bánh bò thốt nốt đặc sản Châu Đốc này. Bánh bò thốt nốt Châu Đốc có vị ngon đặc trưng của bánh đều nhờ đến sự nồng nàn của trái thốt nốt và đường thốt nốt sẵn có ở địa phương. Để làm bánh bò thốt nốt, người Châu Đốc sử dụng gạo nàng Nhen của vùng Bảy Núi. Gạo được ngâm, xay, lọc lấy bột. Trái thốt nốt già cũng được mài để lấy bột, rồi trộn với bột gạo, thêm đường thốt nốt tán nhuyễn, cùng nước cốt dừa, cùng ít nước cơm rượu, trộn đều, ủ qua đêm. Qua một đêm, bột lên men, dậy mùi sẽ được đổ khuôn, hấp chín. Bánh khi hấp xong, được lấy ra khỏi khuôn, gói trong lá soong hoặc lá chuối xiêm, rắc thêm ít dừa nạo lên trên rồi thưởng thức. Bánh bò thốt nốt có màu vàng ươm của đường thốt nốt, bánh nở phồng trông như hoa nhờ gạo ngon, ủ khéo và vị ngon đậm nhưng thanh nhờ đường thốt nốt, cùng chút béo ngậy từ nước cốt dừa.

Lẩu mắm Châu Đốc

lẩu mắm châu đốc

Là một nét đặc trưng trong ẩm thực Châu Đốc, lẩu mắm Châu Đốc khiến bất cứ ai thử qua cũng không khỏi thán phục vì sự kết hợp hài hòa của mắm, cùng bao nguyên liệu khác, thành món lẩu thơm ngon với hương vị nồng nàn khó cưỡng.

Bò bảy món núi Sam

bò bảy món

Nổi tiếng du lịch Châu Đốc có đặc sản bò bảy món núi Sam thơm ngon hấp dẫn, được nhiều du khách ưa chuộng và tìm về thưởng thức. Bò bảy món núi Sam gồm lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, cháo bò, bò khía bánh mì, bò xào lá giang, bò lúc lắc và bò bít tết. Nguyên liệu chính để làm nên các món này là thịt bò vùng Bảy Núi. Thịt bò ở đây mềm, ngọt, thơm ngon nên dù chế biến theo cách nào cũng khiến du khách cũng cảm thấy ngon miệng.

Nếu có cơ hội thưởng thức bò bảy món trong hành trình du lịch miền Tây về An Giang, du khách sẽ khó quên được mùi vị khi rời xa mảnh đất này.

Bông điên điển nguyên liệu cho ẩm thực Châu Đốc

bông điên điển

Bông điên điển Châu Đốc được dùng nhiều trong các món ngon ẩm thực Châu Đốc, ai có dịp về thăm miền đất này cũng đã từng thử qua bông điên điển ít nhất là một vài lần. Những món ăn chế biến từ điên điển đều rất hấp dẫn, có thể kể đến như dưa chua điên điển, canh điên điển, gỏi điên điển và phổ biến nhất là dùng kèm các loại ra khác trong các món lẩu cá đậm hương vị miền Tây như lẩu cá bông lau Châu Đốc, lẩu chua cá linh Châu Đốc, bún nước kèn Châu Đốc…Nếu bạn đi tour du lịch Châu Đốc vào một dịp nào đó, thì đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua những món ăn có bông điên điển Châu Đốc nhé.

Bún nước kèn Châu Đốc

bún nước kèn châu đốc

Ngoài bún cá Châu Đốc nổi tiếng, nơi đây còn có món bún nước kèn rất lạ miệng, là sự biến tấu giữa bún cá và bún cà ry. nguyên liệu nấu món bún nước kèn kiểu Châu Đốc gồm thịt cá lóc thái từng lát dày, nước cốt dừa, bột nghệ, bột cà ry, tôm khô, đậu phộng. Tô bún nước kèn kèm các loại rau như xà lách, rau chuối, giá…rồi bún trắng nõn và nước kèn xăm xắp, hương ngào ngạt từ thịt cá đã phi thơm cùng đủ loại gia vị khi thử nếm vị mới thấy sự khác lạ đặc trưng của mon bún kèn Châu Đốc mà không dễ gì diễn tả được.

Tung lò mò

tung lò mò

Tung lò mò là món ăn đặc trưng đậm chất truyền thống của dân tộc Chăm xứ An Giang, hay còn được biết đến là lạp xưởng bò. Người Chăm theo đạo hồi và kiêng thịt lợn nên món Tung lò mò họ làm chỉ dùng nguyên liệu từ bò. tung lò mò nướng trên bếp, khi vừa chín tới, đem xuống cắt nhỏ rồi gắp một miếng đang nóng hổi chấm với nước tương, ta sẽ cảm nhận được đủ dư vị lạ trong miệng. Từ mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò, vị chua nhẹ của lạp xưởng đến vị ngọt, mặn, cay của nước tương hòa cùng mùi thơm của rau quế, hơi cay xé của hạt tiêu sọ, tất cả tạo nên hương vị độc đáo và thú vị.

Trong hành trình du lịch Châu Đốc, có khá nhiều dịp để du khách thưởng thức những món ngon ẩm thực Châu Đốc rất đặc trưng mà không phải vùng miền nào cũng có được. Những món ăn giản dị, những món ăn bình dân, dễ tìm và rất bình thường với người dân bản xứ nhưng với du khách du lịch Châu Đốc lại chứa đựng bao nét văn hóa đặc sắc, đủ để thỏa lòng khám phá, đam mê, tìm tòi.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705