Một số nhà thờ tuyệt đẹp nước Pháp

Khi đi du lịch châu Âu đặc biệt hơn là nước Pháp người ta vẫn thường nghĩ ngay tới những nhà thờ cổ kính mà tuyệt đẹp của mảnh đất hình lục lăng này và chắc hẳn bạn cũng rất muốn được đến du lịch Pháp một lần để được tìm hiểu và chiêm ngưỡng những nhà thờ nơi đây. Vậy bạn hãy cùng Handetour tìm hiểu một số nhà thờ ở Pháp nhé.

xem thêm >>> Những thị trấn đẹp như trong mơ nước Pháp 

xem thêm >>> Tour du lịch Châu Âu 9 ngày 8 đêm

Nhà thờ đẹp nhất nước Pháp

Một số nhà thờ tuyệt đẹp nước pháp 

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris từ lâu đã là một trong những điểm tham quan ở Pháp nổi tiếng nhất. Hàng năm chào đón hàng triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước đến đây để cùng chiêm ngưỡng, cầu nguyện và chụp những tấm hình kỷ niệm. Được biết dưới nhiều cái tên khác nhau như: Notre Dame Cathedral, Our Lady Of Paris (Đức Mẹ Paris), Notre Dame de Paris…

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây cất trong suốt mấy trăm năm, từ năm 1163 đến năm 1350, ngay tại trung tâm đảo l’Ile de la Cite, bên cạnh dòng sông Seine thơ mộng thuộc thủ đô Paris. Nơi toạ lạc của Notre Dame Cathedral chính là điểm trung tâm của thành Phố Paris và của cả nước Pháp, hay còn được gọi là “Cây số không”, có nghĩa là mọi khoảng cách đến một vị trí địa lý ở Pháp đều được tính từ điểm trung tâm này. Nhà Thờ Đức Bà Paris lộng lẫy được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic, và là công trình tiêu biểu nhất nước Pháp về dòng nghệ thuật cổ điển nổi tiếng này. Đến thăm nhà thờ, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật cả về hội hoạ, điêu khắc…vô cùng nổi tiếng và vô giá của nước Pháp; cũng như có dịp thả hồn trong phong cảnh nên thơ, yên bình bao quanh nhà thờ. Đây là một điểm tham quan du lịch lý tưởng và đáng xem, không chỉ dành cho những người theo đạo Công giáo.

Nhà thờ Sainte Marie Madeleine

Nhà thờ Sainte-Marie-Madeleine thuộc tỉnh Yonne. Đây là một trong những kiệt tác kiến trúc La Mã của vùng Bourgogne và là điểm dừng chân quan trọng của các con chiên trên con đường hành hương Saint-Jacques-de-Compostelle.

Nhà thờ Sainte Marie Madeleine
 

Do trải qua nhiều biến cố và nhiều lần xây dựng, tu sửa nên kiến trúc nhà thờ hiện nay có nhiều phần khác nhau trong đó quan trọng nhất là các chi tiết kiến trúc La Mã. Phần hiên nhà thờ có niên đại từ thế kỉ 12 (khoảng 1145-1150). Gian chính nhà thờ có kiến trúc kiểu La Mã được hoàn thành năm 1140 còn phần cánh ngang có kiến trúc Gothique được hoàn thành khoảng năm 1190.
Với giá trị lịch sử và kiến trúc của mình, nhà thờ Sainte-Marie- Madeleine và khu đồi lân cận đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1979.

Nhà thờ Đức bà Amiens

Nhà thờ Đức bà Amiens được xem là công trình kiến trúc mang phong cách Gothic đẹp nhất nước Pháp. Đây là nhà thờ thu hút đông đảo du khách đến Pháp tham quan mỗi năm.

Nhà thờ Đức Bà Amiens đồ sộ

Nhà thờ Đức bà Amiens là nhà thờ chính tòa của giáo phận Amiens ở miền Bắc nước Pháp. Nhà thờ Đức bà Amiens là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng với nhà thờ Đức Bà Chartres và nhà thờ Đức bà Reims, nhà thờ Đức bà Amiens được cọi là công trình kiến trúc mang phong cách Gothic tiêu biểu nhất của Pháp.

Nhà thờ Đức bà Amiens
 

Năm 1220, Nhà thờ Đức bà Amiens được khởi công xây dựng và tiếp tục hoàn thiện hàng trăm năm tiếp theo. Kiến trúc nhà thờ Amiens lần lượt do kiến trúc sư Robert de Luzarches thiết kế và sau đó do nhà kiến trúc sư Thomas de Cormont và con trai của ông là Renault de Cormont thực hiện. Gian giữa nhà thờ được hoàn thành năm 1236. Các ngọn tháp và hành lang thì được hoàn thành năm 1243. Đỉnh tháp cao nhất của nhà thờ mãi đến năm 1528 mới khánh thành.
Hiện nay, Nhà thờ Đức Bà Amiens là một điểm thăm quan nổi tiếng và thu hút khách du lịch tại miền Bắc nước Pháp.

Ngắm nhà thờ Chartres

Nhà thờ Đức bà Chartres được ví như một viện bảo tàng tuyệt đẹp với những tác phẩm nghệ thuật cổ về Đức mẹ Đồng Trinh phong phú nhất thế giới.
Nằm ở thành phố Chartres cách thủ đô Paris của Pháp 80 km về phía Tây Nam, Nhà thờ Đức Bà Chartres (Cathédrale Notre-Dame de Chartres) được coi là một trong những công trình kiển trúc phong cách Gothic đẹp và lớn nhất thế giới.

Ngắm nhà thờ Chartres
 

Nét độc đáo dễ nhận ra của Nhà thờ Đức Bà Chartres là hai gác chuông cổ có kiến trúc khác nhau. Một tháp được xây dựng vào thế kỷ thứ 13, còn tháp kia lại được xây dựng vào thế kỷ thứ 16.

Nội nhà thờ
 

Có thể nói toàn bộ Nhà thờ Đức Bà là một viện bảo tàng tuyệt đẹp với những bộ sưu tập và những tác phẩm nghệ thuật cổ về Đức mẹ Đồng Trinh phong phú nhất trên thế giới.

Vậy đấy khi đi du lịch Pháp bạn sẽ được đến ngắm và trải nghiệm một số nhà thờ nổi tiếng mà vô cùng tuyệt đẹp này. Bạn còn chờ gì nữa mà không đặt cho mình tour du lịch Châu Âu để được ngắm những công trình kiến trúc đồ sộ này.

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: http://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705