Những đặc sản xứ dừa Bến Tre

Kẹo dừa, bánh tráng Mỹ Lồng hay bánh phồng Sơn Đốc ... là những đặc sản gợi nhớ khi du lịch miền Tây mà mỗi du khách đều muốn mua mang về làm quà khi ghé Bến Tre. Đến Bến Tre, ngoài thăm những cù lao và vườn dừa xanh mướt, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn ngon của vùng đất này nhé.

Những đặc sản xứ dừa Bến Tre

Dừa

dừa bến tre

Bến Tre là xứ sở của dừa, là thiên đường của những người yêu thích dừa, đặc biệt nổi tiếng với dừa xiêm xanh. Khác với các giống dừa khác, dừa xiêm quả nhỏ, màu xanh non mát mắt, nước không quá ngọt nhưng cũng không quá chua, có vị vừa phải, rất phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là với phụ nữ có bầu. Dừa có thể được sử dụng làm nước giải khát trực tiếp, cùi dừa có thể làm thức ăn hoặc làm thạch dừa mịn màng, giòn dai, gắn liền với tuổi thơ của những người đã sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này.

Kẹo dừa

kẹo dừa

Vị ngọt bùi của dừa quyện hoà trong sự dẻo dai của những viên kẹo đã làm nức biết bao người. Nếu kẹo dừa truyền thống chỉ có nguyên vị dừa thì ngày nay, để phục vụ nhu cầu thưởng thức và khẩu vị của mỗi người mà kẹo dừa đã có thêm nhiều vị hơn như sầu riêng, mít, cacao, hạt điều,…

Cơm dừa

Cơm dẻo trắng kết hợp cùng vị ngọt bùi của nước dừa sẽ là trải nghiệm thú vị mang đậm hương sắc Bến Tre.

Bánh dừa Giồng Luông

bành dừa

Bánh dừa được gói bằng phần đọt non của cây dừa nước. Để làm bánh, người ta phải chọn lá, dóc ra từng sợi và quấn thành những chiếc nòng đựng bánh. Vỏ bánh được làm bằng gạo nếp còn nhân gồm đậu xanh, đậu đen hoặc chuối. Đầu tiên gạo được cho vào nòng, thêm nhân đậu hay chuối rồi bẻ miệng cho vừa đủ, dùng dây gân của lá dừa non buộc chặt lại theo chiều dọc của bánh. Bánh dừa Giồng Luông ăn dẻo, ngậy thơm mùi nếp, cốt dừa và thấm hương từ lá dừa nước non.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Làng bánh tráng Mỹ Lồng nổi tiếng khắp miền Tây. Du khách có thể chọn nhiều vị khác nhau như bánh tráng béo nước cốt dừa với vị ngọt, mặn hay bánh tráng dừa có thêm sữa, trứng gà. Bánh tráng mặn có thêm lạp xưởng, tôm khô, gừng…

bánh tráng

Bánh phải được làm từ gạo sỏi ở Trà Vinh, bánh làm từ bột gạo sỏi không bị gãy, không co khi phơi dưới trời nắng. Khâu tráng bánh khó nhất là để bột được dàn trải đều, nên cần người có tay nghề. Thường người ta nướng bánh tráng trên bếp than cho chín hai mặt, khách ăn có thể cảm nhận bánh giòn tan trong miệng. Ngoài ra bánh tráng còn được dùng để cuốn nem, hay cuốn thịt, gỏi… chấm cùng mắm nêm.

Bánh phồng Sơn Đốc

bánh phồng

Để làm bánh phồng, người dân thường chọn nếp sáp Bến Tre, đồ thành xôi rồi cho vào xay nhuyễn với nước cốt dừa, đường… Sau đó, xôi được cán thành bánh. Người dân khi phơi bánh phồng cũng phải canh thời tiết, nếu trời nắng quá bánh sẽ cứng, còn dính mưa bánh sẽ hỏng. Khi nướng, chiếc bánh phồng nở to gấp 3-4 lần, tỏa mùi thơm nức. Ngoài bánh phồng nếp, người dân còn làm bánh phồng mì, bánh phồng chuối.

Bến Tre là miền đất của dừa, của những món ăn từ dừa cùng những miệt vườn xanh mượt với hệ thống kênh rạch, cầu khỉ chằng chịt sẽ là điểm đến mới lạ trong hành trình du lịch miền Tây đầy hấp dẫn của bạn.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705