Những món ngon của ẩm thực Hà Lan không nên bỏ lỡ

Nói đến nền ẩm thực Châu Âu không thể không nhắc đến những món ăn của ẩm thực Hà Lan. Những món ăn không quá nổi trội nhưng biểu tượng cho tinh thần giản dị, nồng hậu của người dân xứ sở hoa tuplip. Thưởng thức những món ăn mang đậm nét mộc mạc của ẩm thực Hà Lan sẽ làm cho chuyến du lịch Châu Âu của du khách thêm phần thú vị và đáng nhớ. Cùng khám phá những món ăn ngon của ẩm thực Hà Lan không nên bỏ lỡ bạn nhé.

Những món ngon của ẩm thực Hà Lan không nên bỏ lỡ

Cá tuyết tẩm bột Kibbeling 

Cá tuyết tẩm bột Kibbeling

Cá tuyết tẩm bột Kibbeling là một món ăn nổi tiếng Hà Lan. Khá phổ biến ở Amsterdam vào mùa tuyết rơi, món bánh chiên giòn có nhân cá béo ngậy được bán ở hầu hết các sạp bán đồ ăn dọc Amsterdam. Cá rán được phục vụ luôn đến tay du khách vẫn còn nóng hổi, ăn với sốt tỏi hoặc sốt tartar thì tuyệt vời.

Khoai tây nghiền Stamppot

Khoai tây nghiền Stamppot

Stamppot không chỉ là một món ăn ngon được ưa chuộng trên lãnh thổ Hà Lan mà còn được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Món ăn truyền thống này được làm từ khoai tây nghiền có sữa tươi, ăn kèm với một số loại rau khác như cà rốt, hành tây, rau diếp cá, cải bắp, củ cải xanh... đôi khi được điểm thêm xúc xích hay thịt hun khói bên trên. Mặc dù cách chế biến khá đơn giản, nhưng được kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ bổ dưỡng và xúc xích béo ngậy vô cùng ngon miệng.

Bitterballen 

Bitterballen

Bitterballen là tên gọi của món thịt viên chiên giòn vừa ưng mắt, vừa “đã” miệng tại Amsterdam. Đây là món ăn phổ biến có mặt ở hầu hết các quán ăn đường phố và được xem như là “mồi nhậu” khoái khẩu trong các quán bia ở đây. Thịt được ướp cùng một chút mù tạt, chiên vàng giòn trong chảo dầu thơm nức mũi, ăn kèm với khoai luộc, bánh mứt hoặc đậu Hà Lan hầm. Mỗi viên thịt tuy có kích cỡ tương đối nhỏ, nhưng khi ăn sẽ mang đến sự bùng nổ về hương vị, nhất là mùi vị mù tạt đậm và rõ trong món ăn sẽ dễ dàng khiến người ta “say”. 

Thick Dutch Fries 

Thick Dutch Fries

Thick Dutch Fries là món ăn bao gồm những nguyên liệu là các miếng khoai tây cắt mỏng được gọi là “patat” hoặc “frites” thường sẽ được phục vụ trong một chiếc nón giấy với các loại nước sốt đặc sắc. Một điều lưu ý khi kết hợp nước sốt với món ăn này là: patatjie oorlog sẽ đi kèm với nước sốt đậu phụ, sốt mayo, hành tây; và patat special sẽ được ăn kèm với kết hợp của cari, tương cà chua, sốt mayonnaise, hành tây. 

Pho mai Hà Lan được khách du lịch ưa chuộng

Pho mai Hà Lan

Là một món ăn truyền thống được ưa chuộng có từ lâu đời ở Hà Lan từ 400 năm trước công nguyên. Pho mai Hà Lan được làm theo một công thức đặc biệt sữa phải được đem ủ cho đến khi đông lại rồi đem tách nước hoàn toàn, công đoạn này khó và đòi hỏi nhiều kĩ thuật nhất, sau đó mới đem đi trộn với một loại men mốc rồi ủ khô trong 2 ngày để hỗn hợp lên men.

Sau khi đã lên men để tạo nên vị khác biệt và đậm đà cho pho mai người ta sẽ đem ngâm trong nước muối rồi sấy khô trước khi tạo một lớp bột bảo vệ bên ngoài. Bởi vì trải qua công đoạn làm kĩ càng nên pho mai ở đây có thể cất trữ và sử dụng được hơn một năm mà vẫn giữ trọn nguyên vẹn hương vị thơm ngon.

Hutspot - món ăn đậm đà và nhiều hương vị

Hutspot

Hutspot gồm khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây, thitk bò om ngoài ra còn dùng kèm với thịt viên kiểu Hà Lan cùng các loại gia vị hạt tiêu đen, lá nguyệt quế.

Bánh Oliebollen

Bánh Oliebollen

Bánh Oliebollen là loại bánh không thể thiếu trong các bữa tiệc đầu năm mới tại đất nước Hà Lan. Bánh được chế biến từ bột mì làm vỏ bánh với nhân bên trong là các loại quả hoặc hạt như nhân táo, nhân dứa, nhân nho, hạt hạnh nhân. Những chiếc bánh sau khi được nặn và tạo hình sẽ được chiên trong những chảo dầu ngập mỡ để bánh phồng lên, có màu vàng ruộm đẹp mắt. Bánh Oliebollen là niềm tin của người Hà Lan vào một năm may mắn, hạnh phúc, nhiều điều tốt lành.

Ngọt ngào với hương vị bánh Poffertjes

Poffertjes

Poffertjes là một loại bánh được làm từ nấm me, đường, bột kiều mạch và bơ xay nhuyễn. Cách chế biến gần giống với bánh rán của Việt Nam. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được nhào chung với nhau sẽ thành một hỗn hợp dẻo quán, sau đó nặn thành từng viên rồi chiên vàng giòn. Khi chiên trong chảo dầu bánh sẽ phồng lên trông đẹp mắt và ăn rất giòn. Poffertjes thường được ăn kèm với đường bột, bơ hoặc siro trái cây thơm ngọt để kích thích vị giác hơn.

Stroopwaffle

Stroopwaffle

Stroopwaffle là món bánh mang đậm chất Hà Lan, nổi tiếng ở thành phố Gouda và Amsterdam. Bánh gồm 3 lớp, 2 lớp bánh quế kẹp ngoài lớp nhân syrup truyền thống hay nhân trái cây ngọt lịm ở giữa. Hiện nay người ta còn cho thêm quả phỉ và mật ong vào nhân để gia tăng hương vị; một chiếc bánh đã giòn còn có mùi thơm vô cùng quyến rũ. Một trong các món ngon Hà Lan này thường được thưởng thức cùng ly trà nóng, sự kết hợp trà bánh mang lại trải nghiệm khó quên khi thưởng thức stroopwaffle.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705