Du lịch Ấn Độ qua những lễ hội độc đáo

Ấn Độ được biết đến là một quốc gia đa tôn giáo và cũng là đất nước của các lễ hội đa dạng, độc đáo, đầy màu sắc mà du khách đam mê khám phá nền văn hóa bản địa không thể bỏ qua. Cùng Handetour du lịch Ấn Độ và khám phá những lễ hội độc đáo này nhé.

Du lịch Ấn Độ qua những lễ hội độc đáo

Lễ hội Ánh sáng - Diwali festival

lễ hội ánh sáng

Lễ hội Diwali được tổ chức vào khoảng giữa tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Lễ hội này mang ý nghĩa chào đón một năm mới của đạo Hindu, để người dân cầu an lành, nguyện ước sức mạnh chính nghĩa sẽ lấn át bóng tối và nghèo đói. Sự kiện chính của Diwali được tổ chức vào ngày thứ ba của lễ hội. Những chiếc đèn bằng đất sét Diyas được thắp sáng thể hiện sự chiến thắng của chính nghĩa. Ánh sáng rực rỡ ở khắp nơi trong sự kiện Diwali cũng khiến cho lễ hội này còn được gọi là “lễ hội của những chiếc đèn”. Ngày thứ tư của Diwali là ngày của năm mới, và được người dân Ấn Độ xem là ngày đẹp nhất để bắt đầu những công việc mới.

Lễ hội màu sắc Holi

lễ hội holi

Holi festival ở Ấn Độ diễn ra vào mùa thu hàng năm theo tín ngưỡng Hindu. Trong thời gian lễ hội diễn ra, những người tham gia sẽ ném bột màu hoặc pha màu với nước và ném vào nhau. Theo quan niệm cổ xưa, người nào càng nhận nhiều màu thì năm mới sẽ càng được nhiều may mắn. Khác với sự kiện “Color Me Run” đã xuất hiện ở Việt Nam, bạn chắc chắn sẽ phải mất vài ngày mới rửa sạch hết màu trên người sau khi tham gia Holi festival ở Ấn Độ.

Lễ hội Ganesha

lễ hội ganesha

Các lễ hội ở Ấn Độ thường gắn liền với những truyền thuyết lâu đời, và lễ hội Ganesha cũng không là ngoại lệ. Theo thần thoại Ấn Độ, Ganesha là con của thần Siva và nữ thần Parvati, và là một vị thần thông thái, luôn mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người nên được người dân hết mực thờ phụng. Trong thời gian lễ hội diễn ra, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tượng thần Ganesha được rước đi khắp nơi từ đồng quê đến thành thị, vô cùng uy nghi và lộng lẫy. Vào ngày cuối cùng của lễ hội, tượng thần Ganesha được đặt lên xe, rước qua các thành phố trước khi được thả xuống một dòng sông, ao hồ hoặc biển. Lễ hội Ganesha diễn ra từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm và cũng là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ.

Hội chợ Pushkar

Cứ đến đầu tháng 11 hàng năm, vùng sa mạc tại thị trấn nhỏ Pushkar, phía Bắc Ấn Độ lại được “thay da đổi thịt” với màu sắc rực rỡ của vô vàn chú lạc đà và những người chủ lạc đà từ khắp nơi đổ về tại bang du lịch Rajasthan nổi tiếng.

pushkar

Hội chợ lạc đà Pushkar là sự kết hợp giữa những cuộc đua lạc đà, chợ bán lạc đà, đồ trang sức, trang phục truyền thống, vải vóc… Sự kiện cũng tràn ngập không khí lễ hội vì được tổ chức để tưởng niệm Karrtik Purnima, lễ hội trăng rằm sắp tới, được coi là thời điểm vị thần Brahma của Hindu tạo lập nên hồ Pushkar.

Hội chợ Goa

Được tổ chức vào 1 tuần giữa tháng Hai, hội chợ quy tụ những đoàn người sôi động, xe diễu hành, tiếng bập bùng của đàn guitar, những điệu nhảy duyên dáng và những lễ hội không ngừng nghỉ.

>>>>> Tour du lịch Ấn Độ

Ngoài ra ở Ấn Độ còn rất nhiều những lễ hội độc đáo khác chờ các bạn khám phá khi đi tour du lịch Ấn Độ. Các lễ hội xuyên suốt trong năm nên bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể sắp xếp được chuyến đi vào đúng mùa lễ hội ở Ấn Độ, để được một lần hòa mình vào không khí náo nhiệt của những lễ hội này.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705