Khám phá ẩm thực độc đáo qua những món ăn nổi tiếng của du lịch Ấn Độ
Đất nước Ấn Độ không chỉ nổi tiếng với những đặc sắc văn hóa, tôn giáo mà còn là nơi khiến du khách "phải lòng" với những món ăn đầy hấp dẫn. Phong cách ẩm thực độc đáo trong vị béo ngậy từ kem sữa kèm theo khẩu vị cay nóng đã tạo ra nét đặc trưng vô cùng thú vị. Hãy cùng với Handetour khám phá ẩm thực độc đáo qua những món ăn nổi tiếng của du lịch Ấn Độ.
Khám phá ẩm thực độc đáo qua những món ăn nổi tiếng của du lịch Ấn Độ
Văn hóa ẩm thực của Ấn Độ vô cùng phong phú. Mỗi một vùng miền lại có những cách chế biến và kỹ thuật nấu ăn khác nhau tuy nhiên tất cả tựu chung lại đều phản ánh được nghệ thuật đặc sắc của từng món ăn tại Ấn Độ.
Bánh mì Naan
Bánh mì Naan là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của du lịch Ấn Độ. Đây cũng là một món ăn quen thuộc, phổ biến với mỗi người Ấn Độ. Nguyên liệu chính để làm món bánh mì này chính là bột mì và men khô. Cách làm cũng khá là đơn giản. Bột mì và men khô sẽ được hòa lẫn vào với nhau tại thành một hồn hợp bột mềm và dẻo. Sau đó người ta sẽ dùng số bột này nặn thành những chiếc bánh mỏng, dẹt và xếp lên xung quanh nồi và nướng chín. Bánh có vị nhạt nên khi ăn người ta thường chấm với pho mát và cà ri để tăng thêm vị đậm đà cho bánh.
Pani Puri
Món ăn nhẹ phổ biến được người Ấn Độ ưa chuộng nhất là bánh Pani Puri. Chiếc bánh Pani Puri tròn nhỏ được chiên phồng từ bột, phần ruột bên trong rỗng. Sau đó, nước sốt gia vị của món này sẽ mang chút chua từ me, đậu xanh bùi bùi và cái cay the từ bột ớt. Đặc biệt, lớp vỏ giòn thơm của bánh khi hài hoà cùng bột chaat masala đã tạo nên hương vị độc đáo chẳng nơi nào có được. Pani Puri được ăn kèm cùng khoai tây, cách thưởng thức ngon nhất là bỏ nguyên chiếc bánh vào miệng để mọi hương vị hoà lẫn vào nhau, tan đều hấp dẫn. Một trong nhiều món ăn nổi tiếng của du lịch Ấn Độ.
Gà Tandoori
Gà Tandoori là món ăn đặc trưng và hấp dẫn của ẩm thực Ấn, đây là món ăn vô cùng phổ biến vừa rất bình dân lại vừa sang trọng vì nó xuất hiện trong các món ăn gia đình và cũng thường được chế biến trong các nhà hàng. Người Ấn rất yêu thích món ăn này, họ ăn Tandoori mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm. Sở dĩ món ăn này được yêu thích là nhờ vào hương vị độc đáo và màu sắc vô cùng thu hút của nó, món ăn này thường được ăn cùng với hành tây sống. Thời điểm ngon nhất để thưởng thức món gà Tandoori chính là sau khi nướng xong và sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn vắt thêm một miếng chanh lên trên nó trước khi ăn.
Masala Dosa
Masala Dosa là một món ăn ngon tại Ấn Độ. Nguyên liệu chính để làm món bánh này là bột gạo đã được lên men trộn cùng với bột đậu và khoai tây. Đầu tiên, bột sẽ được tráng trên một cái chảo gang sao cho thật mỏng nhưng vẫn phải có độ dai và không bị rách. Sau đó người ta sẽ phết một lớp khoai tây và hành khô lên rồi cuốn bánh lại và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Món bánh Masala Dosa cũng là món ăn rất được khách du lịch Ấn Độ yêu thích.
Cơm Biriyani
Đây là một món cơm trộn được ăn kèm với các loại thịt như thịt gà, thịt cừu và một số loại rau như thìa là, đậu, quế, rau mùi , nghệ tây. Món cơm này khá phổ biến trong các bữa ăn của những người dân Ấn Độ. Để có được món cơm Biruyano ngon thì khâu lựa chọn gạo để nấu cơm là hết sức quan trọng. Người ta lựa chọn loại gạo Basmati để nếu cơm để cơm có độ trắng, dẻo và mùi rất thơm. Đây xứng đáng là một món đặc sản nổi tiếng của du lịch Ấn Độ mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch Ấn Độ không chỉ có tôn giáo, tín ngưỡng thôi nhé, mà còn những món ăn nổi tiếng tại đây mới biết ẩm thực đất nước này cũng phong phú và đa dạng, có những đặc trưng màu sắc riêng biệt khiến bạn không thể bỏ qua.
GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/