Du lịch Malaysia – 7 món ngon mê hoặc du khách
Malaysia là một quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và hết sức phong phú. Món ăn ở đây thường có thành phần đa dạng và kỹ thuật chế biến độc đáo. Mỳ Assam Laksa cay nồng thơm ngon trứ danh, cơm cà ri Nasi Kandar … là những món ăn đặc trưng mà du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Malaysia. Handetour xin chia sẻ 7 món ngon độc đáo mê hoặc du khách tại “thiên đường nhiệt đới” Malaysia.
Du lịch Malaysia – 7 món ngon mê hoặc du khách
Nasi Lemak – béo ngậy món cơm truyền thống Malaysia
Du lịch Malaysia, tại hầu hết các ngả đường của quốc gia này, từ cửa hàng thức ăn, siêu thị, đến menu tại các nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tên gọi của món ăn Nasi Lemak. Thậm chí, món ăn này được phục vụ rộng rãi ở trường học, sân bay và được bán vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Có thể nói, món cơm Nasi Lemak đã trở thành một “đặc sản” văn hóa ẩm thực của đất nước Malaysia. Công thức chế biến món ăn này cũng rất đơn giản: Gạo nấu với nước dừa, ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu.
Hãy đi du lịch Malaysia thưởng thức hương vị béo ngậy truyền thống và ngắm nhìn đất nước Malaysia xinh đẹp để thấy vẻ đẹp văn hóa đặc sắc của đất nước được mệnh danh là “Thiên đường nhiệt đới” này nhé.
Thịt xiên nướng Satay
Nguyên liệu chính cho những que Satay được nướng thươm phức, bắt mắt là các loại thịt bò, gà được ướp gia vị. Món ăn này được dùng chung với cơm vắt chặt kết hợp với sốt từ công thức pha chế đặc biệt. Du lịch Malaysia mà chưa thưởng thức Satay thì thật là vô nghĩa.
Hủ tiếu Char Kway Teow
Du lịch Malaysia đừng quên thưởng thức hủ tiếu Char Kuey Teow. Là đặc sản của vùng đảo Penang, mang dấu ấn hương vị của vùng đất, món ăn này nổi tiếng không phải ở nguyên liệu khó tìm, cách chế biến cầu kỳ. Những nguyên liệu dân dã bao gồm mì gạo xào, tôm, giá đỗ, hẹ, trứng và tương đen nhưng khi kết hợp kỹ thuật pha trộn điêu nghệ lại khiến du khách hoàn toàn bị chinh phục, thậm chí thòm thèm mỗi khi nhớ đến.
Bánh Roti jala
Roti jala là loại bánh kếp giòn được dùng trong những dịp đặc biệt. Công chức bánh chế biến tổng hợp từ bột mì, trứng kết hợp hương liệu bột nghệ và bơ, đôi khi còn được trộn với trứng đánh nhuyễn và hành lá thái hạt lựu. Hình dáng tương tự như bánh xèo, ăn kèm bánh với những món nhiều nước thịt sẽ rất tuyệt vời.
Mỳ Hokkien Mee
Món mỳ Hokkien Mee được chế biến từ mỳ trứng vàng trộn với nước sốt màu nâu sánh đặc trưng. Hương vị đậm đà của nó được tạo nên từ thịt lợn, mực ống, tôm và sambal belacan. Đây là món ăn được dùng làm điểm tâm sáng khá phổ biến ở đảo Penang và thủ đô Kuala Lumpur. Sau khi thưởng ngoạn cảnh đẹp của du lịch Malaysia được thưởng thức món mỳ hấp dẫn này thì quá tuyệt vời!
Bò Rendang – món ăn đặc sắc của người Malaysia
Nếu có dịp thực hiện một chuyến du lịch Malaysia, bạn đừng quên dành chút thời gian thưởng thức một trong những món ăn ngon nổi tiếng – bò Rendang. Đây là một món ăn truyền thống và phổ biến, rất được người dân Malaysia ưa chuộng. Có thể nói đã đến với Malaysia mà chưa nếm thử món ăn bò redang thì xem như chưa biết gì về “cái hồn” của ẩm thực nước này.
Súp gà
Malaysia cũng có một món súp gà tương tự như món súp gà của Việt Nam tuy nhiên cách làm và hương vị khi thưởng thức lại hoàn toàn khác biệt. Món súp gà của Malaysia được làm từ các nguyên liệu chính như: thịt gà, dầu vừng, bột mì, cùng lòng trắng trứng gà, ngô non, và gia vị… cùng với phương thức chế biến đặc biệt món ăn này có vị thơm ngon rất hấp dẫn.
GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/