Khám phá văn hóa ẩm thực du lịch Malaysia
Du lịch Malaysia luôn là điểm đến lý tưởng của du khách khắp nơi trên thế giới. Chính bởi sự kết hợp của nhiều sắc tộc, nhiều nền văn hóa khác nhau đã tạo nên một quốc gia đầy quyến rũ từ phong tục tập quán cho đến nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu đã một lần đặt chân đến quốc gia Đông Nam Á này chắc chắn các bạn sẽ nhận ra nền văn hóa ẩm thực Malaysia quả thật xứng với danh xưng “Thiên đường ẩm thực của Châu Á”.
Văn hóa ẩm thực du lịch Malaysia
Nét đặc trưng riêng của văn hóa ẩm thực Malaysia
Văn hóa ẩm thực Malaysia độc đáo bởi sự hòa trộn của nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố tạo nên nét độc đáo đặc trưng của văn hóa ẩm thực Malaysia đầu tiên phải kể đến là dấu ấn truyền thống của người hồi giáo, tiếp theo là sự giao thoa văn hóa của 3 tộc người Mã Lai, người Hoa và người Ấn tạo nên nét hấp dẫn và độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Malaysia. Du lịch Malaysia bạn sẽ bất ngờ với cách ăn bốc của dân bản địa. Bởi theo quan niệm của người bản địa, bàn tay trái không sạch sẽ nên tay phải được dùng để bắt tay giao tiếp, trao đồ đạc và bốc thức ăn.
Kỹ thuật chế biến món ăn vô cùng điêu luyện
Du lịch Malaysia khám phá nghệ thuật chế biến món ăn rất độc đáo. Những món ăn của người Malaysia được đánh giá là vào hàng ngon nhất thế giới. Món ngon Malaysia hấp dẫn bởi hương sắc ngọt ngào và để lại dư vị nồng nàn, mê hoặc du khách.
Bên cạnh đó có khá nhiều nét đặc biệt trong việc dùng gia vị. Từ việc dùng cây cỏ tự nhiên như cỏ chanh, mầm củ gừng dại, lá dứa dại… để tăng hương vị món ăn cho đến sử dụng nhiều loại cây truyền thống cho món ăn thêm phần bắt mắt, lạ miệng đồng thời tạo nên phong cách riêng của ẩm thực Malaysia.
Những món ăn truyền thống Malaysia
Cơm cà ri Nasi Lemak
Cơm cà ri Nasi Lemak là món ăn truyền thống đại diện cho ẩm thực đất nước. Du khách có thể bắt gặp món này bất cứ nơi đâu. Rất đơn giản chỉ là gạo nấu với sữa dừa, phủ tương ớt sambal nhưng hình thức và hương vị cay nồng, ấm nóng đặc trưng của món ăn dân dã này thì luôn chiều lòng thực khách.
Món Gado – Gado
Món khai vị này được làm từ các loại rau chỉ có ở vùng nhiệt đới, chúng được kết hợp với sốt đậu phộng truyền thống.
Món Gado – Gado này rất được những người ăn chay trường yêu thích vì nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ăn này được sử dụng rất thường xuyên vào buổi trưa trong tháng cầu nguyện Ramadan, thời điểm này người theo Đạo Hồi sẽ kiêng ăn và kiêng uống từ 6-19h. Tuy được làm từ nhiều loại rau khác nhau nhưng bắp cải vẫn là nguyên liệu chính để làm nên món ăn này. Bắp cải sẽ được hầm nhừ chung với trứng, giá đỗ, các loại rau nhiệt đới và không thể thiếu được sốt đậu phộng. Để thưởng thức món Gado – Gado bạn sẽ phải gắp từng phần vào trong đĩa của mình rồi rưới nước sốt lên và bắt đầu thưởng thức.
Món Satay gà – Satay bò
Satay là một trong những món ăn truyền thống dễ bắt gặp nhất ở bất cứ nơi đâu của Malaysia, từ các quán ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng đều có món Satay trong thực đơn.
Tuy khá giống với món thịt nướng của Việt Nam nhưng nguyên liệu chính để làm món ăn này là thịt gà hoặc thịt bò. Ngoài thịt là nguyên liệu chính thì món này cũng được kết hợp thêm các nguyên liêu khác như: xả, hành tía, thì là,.. và tất nhiên không thể thiếu nghệ, nguyên liệu giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn. Sau khi qua khâu chế biên hỗn hợp trên sẽ được để qua ngày, việc này giúp cho nguyên liệu thấm đều.
Thật thú vị phải không nào? Còn rất nhiều điều thú vị đón chờ bạn khám phá ở mảnh đất này. Còn chần chờ gì nữa hãy đặt tour du lịch Malaysia của Handetour ngay hôm nay để có cơ hội khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo của Malaysia, và hành trình du lịch hoàn hảo với những giây phút thư giãn thoải mái bên bạn bè, gia đình!
GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR
(hoặc click nút gọi điện trên màn hình điện thoại)
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705
Email: quocte@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/