Nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên
Ẩm thực Tây Nguyên rất phong phú và đa dạng, bởi từng khu vực khác nhau đều có các cách chế biến món ăn đơn giản, cầu kỳ khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung chính là đều mang đến những hương vị đặc trưng của quê hương vùng cao, nét tinh túy của núi rừng vừa hoang sơ lạ lẫm, vừa hấp dẫn, khó cưỡng.
Từ những món ăn nhẹ nhàng của xứ sở xinh đẹp Đà Lạt như: Bánh căn, bánh xèo, canh atiso hầm giò heo; thịt nướng… đến những món ăn dân dã của đồng bào dân tộc như: Gỏi trứng kiến, heo ướp lá mắc mật, cá lăng om lá khổ qua, canh trứng kiến lá giang (Đắk Lắk). Bên cạnh đó, còn có những món ăn được chế biến cầu kỳ như: Lẩu lá rừng, gỏi lá, cá tầm phi lê cuộn hoa kim châm, cơm lam, gà sa lửa…
Với các lễ hội đặc sắc cùng những món ăn đặc trưng trên, Tây Nguyên mãi mãi là vùng đại ngàn xanh mát được nhiều người yêu thích và tìm đến để khám phá những điều thú vị.