Rượu The Q có được mang lên máy bay

Sau mỗi chuyến đi du lịch đầy hứng khởi, du khách thường hay mua đặc sản vùng miền như Đặc sản Hương Quỳnh hoặc Rượu The Q về làm quà, nhưng nhiều khi du khách không biết rõ Quy định về rượu, chất lỏng, đồ khô... khi đi máy bay là như thế nào.

Cùng Handetour cụ thể các quy định về việc mang Rượu và đồ khô lên máy bay:

1. Đối với Rượu hoặc Chất lỏng có cồn

Rượu là món quà cho biếu tặng thường được các du khách lựa chọn mua về trong mỗi dịp du lịch, công tác hoặc các dịp lễ Tết. Thế nhưng vận chuyển rượu đi máy bay lại cần tuân thủ theo rất nhiều quy định của hãng hàng không.

Trên chuyến bay nội địa 

Bạn hoàn toàn có thể mang theo rượu/chất lỏng có cồn theo hành lý xách tay, tuy nhiên phải tuân thủ các quy định sau:

- Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế

- Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 5 lít/ người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất

- Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo

- Hãng hàng không cũng khuyến cáo, nếu mang theo rất nhiều rượu, hành khách nên mang nhiều bình, mỗi bình đựng không quá 1 lít, đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi, tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.

- Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác) bởi đối với các loại rượu này, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.

Như vậy du khách có thể mua tối đa 10 chai Rượu Long Nhãn The Q của Hương Quỳnh khi bay nội địa

Trên chuyến bay quốc tế

- Không được phép mang theo Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên

- Đối với rượu/chất lỏng có nồng độ cồn dưới 70% thì quy định của các hãng như sau:

+ Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế

+ Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 2 lít/ người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất

+ Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo

+ Hãng hàng không cũng khuyến cáo, nếu mang theo rất nhiều rượu, hành khách nên mang nhiều bình, mỗi bình đựng không quá 1 lít, đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi, tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.

+ Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác) bởi đối với các loại rượu này, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.

+ Rượu/ chất lỏng có cồn mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/ hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được dễ dàng mà không cần mở túi. Lưu ý, trọng lượng hành lý xách tay bao gồm cả hàng miễn thuế mua tại sân bay.

Như vậy du khách có thể mua tối đa 04 chai Rượu đặc sản The Q của Hương Quỳnh khi bay quốc tế

2. Đối với đồ khô

Đối với các loại đồ khô như Long Nhãn, Hạt Sen sấy ăn liền, Trà Tâm Sen... nếu mang với số lượng ít như đồ ăn vặt thì bạn được mang lên máy bay theo hành lý xách tay, tuy nhiên nếu số lượng lớn bạn phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi...Còn tiếp... Du khách theo dõi các quy định khác đối với hàng hóa ký gửi ở kỳ tiếp theo

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705