Xin Visa du lịch Châu Âu

Du lịch Châu Âu với Pháp lãng mạn, Thụy Sĩ yên bình và Ý cổ kính… là những hành trình mà du khách không thể bỏ qua. Với mỗi thành phố, bạn sẽ tham quan, tìm hiểu, khám phá và thưởng lãm nhiều thắng cảnh nổi tiếng, nhiều viện bảo tàng, cung điện với lối kiến trúc độc đáo từ thời Phục hưng.

visa du lịch châu âu 1

Tham gia chuyến du lịch Châu Âu giá rẻ cùng du lịch Handetour. Tour du lịch Châu Âu khởi hành từ Hà Nội với nhiều tuyến điểm hấp dẫn đang chờ bạn. Du lịch Châu Âu thật hấp dẫn, vậy thủ tục xin Visa du lịch Châu Âu có dễ dàng cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Châu Âu

Làm thế nào để xin Visa du lịch Châu Âu dễ dàng?

Khi kinh phí du lịch Châu Âu không còn quá đắt đỏ, thì vấn đề làm thế nào để xin visa du lịch Châu Âu nhanh chóng, thuận lợi và xin visa du lịch Châu Âu liệu có khó? lại trở thành mối quan tâm hàng đầu. Nhất là khi đa số các nước Châu Âu đều không cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, trừ khi có thư mời bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè đang thường trú ở quốc gia đó.

visa du lịch châu âu 2

Thay vì việc đi xin visa du lịch của từng nước Châu Âu, bạn nên làm thủ tục xin visa của những nước trong khối Schengen. Khi có visa du lịch của khối Schengen rồi bạn có thể dễ dàng và tự do du lịch ở 26 nước Châu Âu thuộc khối này. Tuy nhiên, chỉ có 4 nước là  Pháp, Itali, Tây Ban Nha và Hà Lan trong khối Schengen là đồng ý cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không yêu cầu thư bảo lãnh. Do đó, nếu muốn xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu bạn có thể đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh để làm.

Có một lưu ý quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ khi làm thủ tục xin visa du lịch Châu Âu: Nếu bạn nộp đơn xin cấp visa du lịch ở ĐSQ của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) hoặc nơi lưu trú lâu ngày nhất (main destination) mà bạn đến trong khối Schengen. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn nơi nộp hồ sơ làm visa cẩn thận và phù hợp với kế hoạch du lịch của mình.

Các giấy tờ cần thiết xin Visa du lịch Châu Âu

Thủ tục, giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Châu Âu tùy thuộc vào yêu cầu của từng Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của nước mà bạn đến nộp hồ sơ. Nhưng thông thường thì sẽ gồm có những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa Schengen (điền bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó).

– Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

– Ảnh theo tiêu chuẩn của các sứ quán, trên nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm.

– Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh có đủ số tiền cho chuyến đi tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến. Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.

– Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp.

– Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

– Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

– Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…

– Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.

– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

visa du lịch châu âu 3

Làm thế nào để xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu dễ dàng nhất? Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong hồ sơ xin visa mà Đại sứ quán yêu cầu. Càng chi tiết, đầy đủ thì càng thuận lợi và nhanh chóng. Lưu ý: Tất cả các thủ tục, giấy tờ có trong hồ sơ xin visa đều phải viết bằng tiếng anh hoặc tiếng của quốc gia bạn nộp hồ sơ.

Địa điểm nhận hồ sơ xin Visa du lịch Châu Âu

Du lịch Pháp

– Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo.

– Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai. Người xin visa phải đích thân nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không tiếp nhận đơn gửi bưu điện, fax hay mail.

Lưu ý: Địa điểm nộp hồ sơ xin visa phụ thuộc vào địa điểm bạn làm hộ chiếu. Chẳng hạn, nếu bạn làm hộ chiếu ở TP.HCM (dù bạn đang sống ở Hà Nội) thì bạn phải vào TP.HCM để nộp hồ sơ xin visa.

Du lịch Hà Lan

– Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội:  Tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã.

– Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM: Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM

Du lịch Tây Ban Nha

– Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội: Số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.  Không cần đặt hẹn trước.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha ở TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Không cần đặt hẹn trước.

Lưu ý: Nếu bạn nộp hồ sơ thị thực ở Đại sứ quán hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha thì bạn phải thị thực hóa hộ khẩu và các giấy tờ khác.

Du lịch Ý

– Đại sứ quán Italy tại Việt Nam: số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Thời gian từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h. Số điện thoại liên hệ (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM. Thời gian tiếp khách từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 đến 12h00 và buổi chiều từ 13h đến 16h. Đăt hẹn qua tổng đài số (08) 3939 0890.

Thời gian xét duyệt xin Visa du lịch Châu Âu

– Thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài tới 2 tháng.

– Nếu là lần đầu xin visa Schengen, bạn nên nộp sớm để đảm bảo cho việc khởi hành đúng lịch trình.

Chi phí xin Visa du lịch Châu Âu

– Nếu bạn tự xin thì mức lệ phí xin visa du lịch Châu Âu trong khối Schengen là bạn phải quy đổi ra tiền Việt theo quy định của ĐSQ và tỷ giá tùy từng thời điểm.

– Nếu xin qua công ty du lịch thì phí dịch vụ là 80USD/lần. Chưa tính phí xin visa nói trên.

Hy vọng với những chia sẻ của Handetour về vấn đề xin visa du lịch Châu Âu thuận lợi? Và những hướng dẫn cách xin visa du lịch Châu Âu trên đây sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề thủ tục, hồ sơ xin visa dễ dàng, nhanh chóng hơn. Từ đó có chuyến du lịch Châu Âu vui vẻ và hoàn hảo hơn. Nếu còn thông tin nào chưa rõ ràng hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705