Du lịch Nhật Bản khám phá những ngôi đền Phật giáo nổi tiếng nhất Kyoto

Kyoto được biết đến là thành phố của những ngôi đền, nhiều người đến đây để hành hương, để tham gia vào một buổi trà đạo, hoặc tụng kinh cùng với các nhà sư Phật giáo và khám phá khu vườn Thiền, Kiyomizudera, Ryoan-ji, Tofuku-ji…. đều là những ngôi đền phật giáo tại Kyoto, hãy cùng chúng tớ du lịch Nhật Bản để khám phá những ngôi đền Phật giáo nổi tiếng này nhé.

Du lịch Nhật Bản khám phá những ngôi đền Phật giáo nổi tiếng nhất Kyoto

Kiyomizudera

Kiyomizudera

>>>>>>>>>>>>> Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

Kiyomizudera là một ngôi chùa cổ có diện tích rộng lớn với kiến trúc thiết kế đặc biệt luôn thu hút du khách. Dưới chân núi là dòng suối thiêng Otowa với 3 dòng nước biểu trưng cho: trường thọ, thành đạt và hạnh phúc. Cùng với thăng trầm của thời gian, ngôi chùa Kiyomizu-dera vẫn tồn tại cho tới ngày nay và là sự nhắc nhở không chỉ về mặt tôn giáo mà còn mang tính chất lịch sử của Nhật Bản. Ghé thăm chùa Kiyomizu-dera vào mùa thu, khi lá trên các hàng cây chuyển màu vàng, đỏ rực rỡ, bạn sẽ ngạc nhiên trước khung cảnh lãng mạn nơi đây.

Ryoan-ji

Ryoan-ji

Ryoan-ji là một ngôi đền thiền ở vùng tây bắc Kyoto, nổi tiếng với một trong những khu vườn đá hấp dẫn nhất du lịch Nhật Bản. Khu vườn đã trở thành một phần của khu phức hợp Ryoan-ji, vào khoảng năm 1500. Hãy tranh thủ viếng thăm vào lúc sáng sớm trước khi du khách phá vỡ không khí yên tĩnh của vườn thiền.

Kennin-ji

Kennin-ji

Kennin-ji là ngôi đền thiền cổ nhất ở Kyoto. Khu vườn đá đầu tiên với các hình dạng tròn- tam giác- vuông, mang ý nghĩa tượng trưng cho các hình thái cơ bản của vũ trụ. Khu vườn thứ hai kết hợp âm thanh của thủy triều, cùng ba viên đá bài trí tượng trưng cho Đức Phật và hai vị thiền sư. Sau khi thiền định  du khách có thể  chiêm ngưỡng những con rồng được sơn trên trần của ngôi đền. Kennin-ji là một nơi trú ẩn yên bình cho tâm hồn giữa trung tâm Kyoto và đầy màu sắc của Gion.

Tofuku-ji

Tofuku-ji

Tofuku-ji nổi tiếng với cổng sanmon kéo dài đến tận một trong những ngọn núi phía đông của Kyoto. Với chiều cao 22 mét, đây là cánh cổng cổ nhất có niên đại từ năm 1425. Ngôi đền còn được biết đến với cây cầu Tsutenkyo, đặc biệt xinh đẹp khi được che phủ trong những chiếc lá đỏ mùa thu. Tại đây cũng có khu vườn thiền bằng đá. Tofuku-ji được xem như bảo vật quốc gia nhật bản.

Daitoku-ji

Daitoku-ji

Daitoku-ji là một quần thể đền lớn có nhiều bích họa, mỗi bích họa đều có ý nghĩa đối với lịch sử dòng Rinzai Zen Buddhism. Ngôi chùa được thành lập vào năm 1509 và sở hữu gian phòng thiền lâu đời nhất Nhật Bản cùng năm khu vườn đá. Những khu vườn ở đây cũng được thiết kế bởi nghệ sĩ thiền Shigemori Mirei vào những năm 1960, giai đoạn cuối sự nghiệp của ông. 

Higashi Hongan-ji

Higashi Hongan-ji

Higashi Hongan-ji bên trong là một không gian thờ cúng mở, với đèn chùm vàng và trần nhà được chạm khắc lộng lẫy. Hãy nhớ tháo giày trước khi vào sảnh thờ, đây còn là một trong những phòng thờ được trải chiếu lớn nhất ở Nhật Bản. Higashi Hongan-ji cũng là một trong hai ngôi chùa tiên phong của giáo phái Jodo Shinshu, hình thức phổ biến nhất của Phật giáo Nhật Bản ngày nay.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705