Khám phá ẩm thực du lịch Nhật Bản mùa đông

Du lịch Nhật Bản mùa đông luôn hấp dẫn du khách với những lễ hội tuyết, những suối nước khoáng nóng tự nhiên hay những đêm hội ánh sáng lung linh rực rỡ và đặc biệt là hương vị ẩm thực ngày đông luôn hấp dẫn du khách như oden, mì ramen, các món lẩu…

>>>>>> Khám phá ẩm thực du lịch Nhật Bản mùa đông 

Khám phá ẩm thực du lịch Nhật Bản mùa đông

Oden Nhật Bản

Oden Nhật Bản

Oden là một món ăn truyền thống và không thể thiếu trong ẩm thực mùa đông Nhật Bản. Oden giống món lẩu nhưng được chế biến bằng cách hầm các nguyên liệu: củ cải trắng, đậu hũ, thạch konnyaku, trứng gà, chả cá, bạch tuộc,… thường dùng kèm với rượu sake. Tuy nhiên, món oden cũng đa dạng về hương vị tùy theo vùng miền và địa phương. Ở miền phía Tây, oden được chế biến với shoyu nhạt và loại nước dùng làm từ tảo biển konpu. Ở vùng phía Đông lại được chế biến với shoyu đậm đà và nước dùng làm từ cá bào katsuo. Một số nơi khác lại thích oden ninh mềm với vị miso. 

Các món lẩu

lẩu mizutaki

Đi du lịch Nhật Bản vào mùa đông thì không thể bỏ qua món lẩu Nhật Bản được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ. Lẩu Nhật Bản khá đa dạng với rất nhiều loại như mizutaki, yudofu, dotenabe, shabushabu... Tùy vào sở thích mà nguyên liệu dùng chế biến sẽ khác nhau như hàu, sò, cá hồi, cá tuyết, rùa nhưng phổ biến nhất vẫn là gà.

Để hương vị thêm hấp dẫn, người Nhật thường cho thêm các loại nước sốt như nước tương, nước sốt mè từ vừng vào nồi lẩu. Mùa đông du lịch Nhật Bản và thưởng thức món lẩu nghi ngút khói tại vùng đất xa lạ cũng là một trải nghiệm thú vị.

Mì Ramen

Mì Ramen

Món mì Ramen cũng là món ăn ngon khi thưởng thức vào mùa đông. Sợi mì ramen làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước tro tàu. Nước súp mỳ ramen là sự  hòa quyện giữa nước dùng Dashi và gia vị Tare. Nguyên liệu nấu nước dùng Dashi khá phong phú như xương gà, sườn heo, xương bò, tảo bẹ... Mì Ramen thường được phục vụ trong nước dùng có hương vị miso hoặc nước tương, trên cùng là ngô ngọt, hành lá, trứng luộc, thịt chashu, gừng tươi, menma, bơ, rong biển, đậu mầm, và nấm.

Cháo rau Zosui

Cháo rau Zosui là một loại cháo độc đáo ở Nhật Bản, thường dùng vào mùa đông. Món cháo này đặc biệt ở chỗ nước dùng để ninh cháo làm nước lẩu, cho thêm loại nguyên liệu khác như hải sản, thịt gà, nấm và thành phần chính rất quan trọng đó chính là rau.

Cháo rau Zosui

Khi ăn người ta thường múc ra tô, cho thêm ít hành lá và tiêu trên mặt. Tuy khá đơn giản nhưng được người dân Nhật và du khách đặc biệt yêu thích, trở thành món ăn truyền thống đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

Có thể nói ẩm thực Nhật Bản luôn mang một điều bí ẩn khiến bất kỳ ai đặt chân đến đều không khỏi tò mò và muốn khám phá. Với những món ăn mang đậm hương vị truyền thống nóng hổi, thơm ngon mùa đông này chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch đến với xứ sở mặt trời mọc của bạn thêm phần tuyệt vời.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705